Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Liquid và Gambit tiến vào EPICENTER

Dota 2: Liquid và Gambit tiến vào EPICENTER

Liquid với tân binh w33 sẽ có cơ hội chứng minh mình vẫn là thế lực đáng gờm tại EPICENTER major. Và Gambit cuối cùng cũng có những nước đi cần thiết để trở thành một trong những đội mạnh nhất thế giới.

Evil Geniuses khởi đầu bảng B trước Infamous và cho thấy lý do tại sao mình là đội đứng hạng 3 tại season này. Infamous có vài khoảnh khắc tỏa sáng, nhưng nhìn chung, đây vẫn là chiến thắng 2-0 dễ dàng dành cho EG.

Sau trận đấu khởi đầu, Liquid ra mắt w33 trong series gặp Gambit. Tuy là đội không có thành tích thi đấu tốt trước các đội hàng đầu, Gambit vẫn được xem là khắc tinh của Liquid.

Tại ESL One Birmingham vào tháng 5, Gambit thắng Liquid 2-1. Còn ở giải đấu, w33 thích nghi sớm với đội hình mới để tạo ra series cực kỳ sít sao.

Sau khi bỏ lỡ rotate để cho Gambit giành lấy một trụ, w33 một mình đẩy và giành lấy một trụ cho Liquid. Anh tiếp tục roam khắp map sau khi hoàn tất vai trò đẩy mid của mình và trở thành vai trò chủ chốt trong nhiều pha giao tranh nhỏ.

Do là yếu tố quan trọng của Liquid trong game 1, Gambit lần này chăm sóc w33 kỹ lưỡng hơn. Dù pick Invoker là tướng tủ của mình, w33 vẫn không thể làm gì do Gambit đã sẵn sàng lên chiến thuật khắc chế. Đội tuyển CIS kiểm soát diễn biến còn lại của game 2 và gỡ hòa series 1-1.

Tiếp tục tin tưởng w33, Liquid lại draft thêm một tướng tủ của anh, Windranger, cùng với Chen hỗ trợ. Liquid giành lợi thế sớm để dẫn trước với chiến thắng 2-1. Liquid nhanh chóng gặp EG.

EG giành lấy cho mình game 1 dễ dàng, nhờ combo Sven và Morphling – bộ đôi đem đến thành công cho các chàng trai Bắc Mỹ rất nhiều lần trong mùa này. Nhưng họ không thể sử dụng thành công ở game sau đó do Liquid đã thích nghi được và gỡ hòa series 1-1.

Liquid có cho mình 73 kill trong 2 game tiếp theo, trong khi EG chỉ có vỏn vẹn 22. Điều đó giúp đội giành một suất dự nhánh thắng ở sự kiện chính tại giải

Chỉ còn một suất nhánh thắng tại bảng B, Gambit phải gặp EG và lần này họ là bên tạo ra bất ngờ.

Gambit hoàn toàn hủy diệt. Với tâm lý thắng Infamous ở game trước đó, đội kết được EG đến 32 lần để giành cho mình chiến thắng game 1.

Game 2 diễn ra tồi tệ hơn cho đội Bắc Mỹ. Dù cho Syed “SumaiL” Hassan sử dụng hero tủ của mình là Storm Spirit, Gambit vẫn tìm được cách khắc chế SumaiL.

Chiến thắng này giúp Gambit có suất vé dự nhánh thắng cùng Liquid, Team Secret và Royal Never Give Up.

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất