Trang chủ PC/Console GOG Galaxy 2.0, tích hợp tất cả các game trên Steam, Uplay, EPIC, v.v vào giai đoạn beta

GOG Galaxy 2.0, tích hợp tất cả các game trên Steam, Uplay, EPIC, v.v vào giai đoạn beta

CD Projekt có rất nhiều tham vọng, bao gồm mở rộng client GOG nền tảng phát hành các tựa game DRM-free (bao gồm rất nhiều game PC cũ mà hay). Và trong tháng vừa qua, công ty đã công bố GOG Galaxy 2.0 – ứng dụng tích hợp tất cả các thư viện game của bạn từ mọi nền tảng chạy game trên PC và console. Mới đây, nhà phát hành đã gửi thư mời tham gia closed beta cho người dùng.

Thư mời beta được gửi theo thứ tự “đến sớm có trước”. Nếu vẫn chưa đăng ký tham gia, bạn có thể đăng ký email của mình trên website chính thức.

Còn về nền tảng này, GOG Galaxy 2.0 tích hợp Steam, Uplay, Epic, Origin, Battle.net, Windows Store, Xbox Live và PlayStation Network, bao gồm cả dữ liệu chơi như thành tích cho đến giờ chơi. Bạn có thể chạy các game PC trực tiếp từ ứng dụng. Còn về console, có lẽ bạn phải cần bật máy console lên mới chơi được. Đội ngũ phát triển GOG đang muốn hỗ trợ càng nhiều nền tảng chính thức nhất có thể. Ngoài ra, nhờ tích hợp mã nguồn mở, họ sẽ cho phép người dùng tự mở rộng nền tảng ra.

Các tính năng như lưu trữ đám mây và tự cập nhật vẫn yêu cầu chạy ứng dụng gốc. Về sau, GOG Galaxy 2.0 sẽ bao gồm danh sách bạn bè chung, tính năng chat đa nền tảng và tính năng phát hiện game để tìm game mới dễ dàng hơn.

Người dùng cũng có thể thêm các tựa game đơn lẻ không thuộc các nền tảng vào và có thể điều chỉnh sắp xếp thư viện của mình theo cách riêng. Chức năng thư viện còn cho phép bạn thêm ảnh nền và ảnh bìa game cho những nền tảng không hỗ trợ chúng.

GOG cho biết “chúng tôi không chia sẻ dữ liệu cho bên thứ ba”, và hứa bạn có thể xóa bất kỳ nền tảng tích hợp nào cũng như dữ liệu thu thập được từ server GOG chỉ bằng một nút bấm.

Các ứng dụng như Playnite đã sở hữu các tính năng tương tự trên PC – dù Steam cũng phần nào hỗ trợ thêm game – nhưng GOG Galaxy 2.0 có vẻ như là dự án đầy tham vọng để tiết kiệm thời gian cũng như phiền hà cho các game thủ.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất