22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủEsportsCS:GOLuật sư cho biết hợp đồng cũ của đội CSGO FURIA 'tồi tệ chưa từng thấy'

Luật sư cho biết hợp đồng cũ của đội CSGO FURIA ‘tồi tệ chưa từng thấy’

Một luật sư esports đầu ngành vừa cho biết bản hợp đồng cũ của đội CSGO FURIA là một trong những bản hợp đồng tồi tệ nhất mà anh từng thấy.

Các tuyển thủ CSGO Yuri ‘yuurih’ Santos, Andrei ‘arT’ Piovezan, Vinicius ‘VINI’ Figueiredo, Kaike ‘KSCERATO’ Cerato và Rinaldo ‘ableJ’ Moda Júnior vừa đặt bút ký hợp đồng 5 năm mới sau khi gắn bó với FURIA Esports hơn một năm qua.

Đồng sở hữu FURIA Esports, André Akkari cho biết bản hợp đồng mới đồng nghĩa các thỏa thuận quảng cáo, bán đồ lưu niệm, v.v. sẽ tốt hơn cho các tuyển thủ. Tuy nhiên, sau công bố gia hạn hợp đồng, Dexerto nhận được bản tóm tắt các hợp đồng cũ của đội từ nguồn tin đáng tin cậy. Sau khi gửi chúng đến luật sư esports Ryan Fairchild, anh đã phải thốt lên rằng: “Đây là bản hợp đồng rất tệ. Nếu hợp đồng mới của họ cũng giống vậy, tôi sẽ cảm thấy rất buồn cho họ.”

Bản hợp đồng cũ có ghi mức lương hàng tháng là $1,400USD, khá thấp khi so với mức phí chuyển nhượng $200,000.

“Mức phí mua đứt khó để xác định do chúng có nhiều yếu tố khác ngoài mức lương, nhưng con số $200,000 so với mức lương hàng tháng, theo tôi, thật sự là quá lố bịch và áp bức”.

Fairchild tiếp tục, nói về những việc mình có thể làm tại tòa với bản hợp đồng này. “Tuy tôi không thể nói trước tòa sẽ đưa ra quyết định gì, ngoài ra bản thân tôi cũng chưa thấy hết toàn bộ hợp đồng, nhưng tôi cảm thấy mình có thể đưa vụ này ra tòa một cách dễ dàng, đặc biệt là khi tiếng mẹ đẻ của các tuyển thủ không phải là tiếng Anh và nếu họ không có người tư vấn hay chuyên viên làm việc cùng trong lúc thương thảo hợp đồng.”

Anh cũng giải thích nguyên nhân khả dĩ khiến cho các tuyển thủ ký thêm 5 năm và lo ngại về việc họ đồng ý ký tiếp sau một bản hợp đồng cũ tệ như vậy.

“Những gì tôi muốn biết là liệu họ có quyền từ chối gia hạn hợp đồng hay không.. .Các điều khoản về quyền từ chối có thể hé lộ lý do FURIA có thể tiếp tục ký 5 năm với những tuyển thủ này. Tôi thật sự lo ngại rằng các chàng trai không nắm rõ điều này.”

Tuy nhiên, theo Fairchild, tỉ lệ chia tiền thưởng giữa tuyển thủ và tổ chức có lẽ là thông tin đáng lo ngại nhất. Chỉ 40% tiền thưởng thuộc về tuyển thủ, trong khi tổ chức lấy đến tận 60%.

“Tỉ lệ ăn chia tiền thưởng này thật tệ, nếu không muốn nói là tệ nhất mà tôi từng thấy. Tôi có thể khẳng định vậy. Tôi rất hiếm khi thấy hợp đồng phải chia tiền thưởng, nhất là trong game của Valve, khi mà người chơi/tuyển thủ/quản lý thường giữ lại đến 90% tiền thưởng của mình.”

Trong khi Fairchild lo ngại về hợp đồng cũ, André Akkari đã giải thích những lợi ích của hợp đồng 5 năm – khoảng thời gian hợp đồng dài chưa từng có trong lịch sử CSGO.

“Sẽ không có mức phí chuyển nhượng cao chót vót nào cả. Nó không đổi so với hợp đồng cũ, trong khi tiền lương và quyền lợi nhiều hơn…. Nếu một tuyển thủ bị đưa ra dự bị, số tiền chuyển nhượng sẽ giảm đi nhiều.”

Akkari cho hay các tuyển không bắt buộc phải ký hợp đồng dài như thế nếu bản thân họ không muốn. “Con số 5 năm tất nhiên không phải là bắt buộc. Chúng tôi đã ngồi lại nói chuyện cùng nhau. Có thể là 3 năm hoặc 2 năm, nhưng chúng tôi, những tuyển thủ và tổ chức, cảm thấy mọi người sẽ mất những cơ hội có được từ bản hợp đồng dài hạn này.”

Theo Dexerto

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x