Trang chủ Cộng Đồng Razer hủy hợp đồng với streamer nữ sau khi cô phát biểu 'đàn ông là rác rưởi'

Razer hủy hợp đồng với streamer nữ sau khi cô phát biểu ‘đàn ông là rác rưởi’

Vào ngày 21 tháng 6, streamer người Brazil, Gabriela Cattuzzo, đã trả lời khá phản cảm trước loạt tin nhắn quấy rối tình dục trên Twitter. Cô kết thúc bằng câu trả lời, “Và đây là lý do tại sao đàn ông là rác rưởi.”

Sau tin tweet đó của Cattuzo, Razer ở Brazil công bố họ sẽ không gia hạn hợp đồng với streamer. “Là game thủ, chúng ta đối đầu với những định kiến và rập khuông, chúng ta sẽ tiếp tục đấu tranh để điều này không tái diễn.” Razer Brazil cho biết họ “phản đối bất kỳ hành vi kỳ thì nào – dù nó là giới tính, tôn giáo, chính trị – hay bất kỳ hành vi cực đoan nào.”

Tình huống này dẫn đến tranh cãi trái chiều. Vài người chỉ trích việc Razer ngừng gia hạn với Cattuzzo, cho biết cô chỉ phản ứng để bảo vệ bản thân. Còn số khác chỉ trích Cattuzzo, cho biết những bình luận của cô phản cảm. Cuối cùng, Cattuzzo đã phản xin lỗi vì xúc phạm mọi người bằng tin tweet của mình.

“Tôi đã phản ứng thô lỗ với kẻ đùa cợt vô ý thức, và lỡ xúc phạm rất nhiều người, và tôi xin lỗi về điều đó”, cô nói trên Twitter. “Tôi không xin lỗi vì phải bảo vệ bản thân. Tôi sẽ luôn bảo vệ chính mình.” Cattuzzo sau đó giải thích cô không có ý xúc phạm tất cả đàn ông. Cô chia sẻ rằng mỗi ngày mình đăng ảnh và “hầu hết các bình luận đều mang tính xúc phạm hoặc quấy rối tình dục. Đàn ông không bình luận như trên trên Twitter của cô rất ít.”

Cattuzzo thông báo cô sẽ ngừng sử dụng mạng xã hội và stream game một thời gian. Lý do là vì mọi thứ đã vượt tầm kiểm soát. Gia đình Cattuzzo và cô bị đe dọa tính mạng cũng như bị quấy rối trên mạng. Hiện tại vẫn chưa rõ Cattuzzo sẽ quay trở lại stream game hay không.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất