Stewie2k là đại diện duy nhất của Mỹ có thu nhập nằm trong top 20 tuyển thủ CSGO

1232

Nền CSGO Bắc Mỹ đang đạt đỉnh cao nhờ thành công lớn của Team Liquid. Thế nhưng, trong top 20 tuyển thủ CSGO có thu nhập cao nhất, họ chỉ có một đại diện. Jake “stewie2k” Yip chỉ cần gần $50,000 nữa để giành lấy vị trí #15 của Freddy “KRiMZ” Johansson (theo esportsearnings.com).

Tuyển thủ 21 tuổi đã vượt mặt Oleksandr “s1mple” Kostyliev, Nikola “NiKo” Kovač, Patrik “f0rest” Lindberg, Nathan “NBK” Schmitt, Filip “NEO” Kubski, Ioann “Edward” Sukharev, Jarosław “pashaBiceps” Jarząbkowski cùng nhiều cái tên khác trong bộ môn CSGO.

Rất nhiều người trong số kể trên tuy có nhiều danh hiệu và thi đấu giải nhiều hơn, thế nhưng sự nghiệp của họ lại chủ yếu khởi đầu trước thời CSGO. Lượng tiền thưởng của esports bắt đầu phát triển nhanh chóng, điều đó giúp cho stewie2k tăng thu nhập lên nhiều. Tuy nhiên, anh vẫn còn thua khoảng $800,000 so với Andreas “Xyp9x” Højsleth, người hiện đang đứng đầu với con số $1,470,521.90.

Cựu thành viên Cloud9 kiếm được rất nhiều tiền nhờ chức vô địch Major, nhưng vẫn tăng thêm nhờ thi đấu mạnh mẽ cùng Team Liquid trong cuối năm 2018 đến đầu 2019. Những đồng đội hiện tại của anh:Keith “NAF” Markovic, Nick “nitr0” Cannella, Jonathan “ELiGE” Jablonowski, và Russel “Twistzz” Van Dulken có thứ hạng tương đương là 24, 33, 34 và 42.

stewie2k sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách và có thể là vượt qua KRiMZ hoặc Robin “flusha” Rönnquist (14) trong vài ngày nữa tại giải đấtu ESL One Cologne. KRiMZ sẽ có cơ hội để bảo vệ thứ hạng của mình do fnatic cũng sẽ tham dự, còn flusha vẫn chưa thi đấu trở lại sau khi rời Cloud9.

Dù gì đi nữa, một chiến thắng tại Thánh đường Counter-Strike sẽ giúp Team Liquid đến gần với việc ghi tên vào lịch sử Bắc Mỹ của mình hơn, cũng như là liều thuốc tinh tinh thần cho Major kế tiếp.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận