Cẩm nang

Dấu vết Hideo Kojima xuất hiện trong Metal Gear Survive

46

Không lâu sau Metal Gear Survive ra mắt, cha đẻ Hideo Kojima nói thẳng mình không can dự gì đến dự án, cho biết zombie không phù hợp với tầm nhìn của series này. Trong khi Kojima không có dính líu gì đến quá trình phát triển, không ai có thể ngăn chặn ông xuất hiện trong game này.

Vào đầu game Metal Gear Survive, người chơi sẽ thấy danh sách mật danh của các đặc vụ, bao gồm tên của họ cạnh ảnh tượng trương. Được phát hiện bởi tài khoản Twitter Michael Yurko, ký tự đầu tiên của họ (họ tên) đánh ghép thành “KJP FOREVER” – KJP thường được dùng là tên viết tắt của Kojima Productions tại Konami (tức Kojima Productions trường tồn).

Bạn có thể thấy chúng sau đó, nhưng được viết ngược lại.

Có khả năng đây chỉ là ngẫu nhiên, nhưng Metal gear từ lâu đã nổi tiếng với những bí mật hài hước trong game. Tuy Kojima không phải là người đầu tiên, chúng ta có thể dự đoán những cựu thành viên của ông đã tiếp tục đưa di sản này vào trong Metal Gear Survive.

Nếu như điều này thật sự cố tình được đưa vào game, đây có thể là cách mà đội ngũ phát triển phản đối trong âm thầm về cách mà Konami đối xử với Kojima và hướng phát triển mà Konami đang đi. Trong những năm gần đây, Konami liên tục dừng phát triển những tựa game, ngoại trừ Metal Gear và Pro Evolution Soccer, để tập trung cho các dự án khác như máy pachinko. Cùng với nó là quyết định gây tranh cãi cấm Kojima nhận giải thưởng Metal Gear Solid 5 tại The Game Wards và hủy dự án Silent hills đã khiến cho Konami nhìn không thân thiện.

Konami còn bị cáo buộc có môi trường làm việc toxic, đây cũng có thể là lí do đội ngũ phát triển âm thầm phản đối. Dù là lí do gì nữa, chúng ta hãy xem liệu những đề cập về Kojima có thể được tiếp tục tìm thấy trong Metal Gear Survive hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm