Trang chủ Battle Royale Apex Legends: Chế độ rank hoạt động như thế nào?

Apex Legends: Chế độ rank hoạt động như thế nào?

Respawn vừa giải thích hệ thống Ranked Leagues của game hoạt động ra sao trên Reddit.

Để bắt đầu hành trình leo rank, bạn sẽ khởi đầu tại Bronze IV, rồi lên Brozne I, tương tự sang rank Silver, Gold, Platinum và Diamond. Rank cuối, Apex Predator, là rank duy nhất không chia thành bốn hạng mục.

Bạn lên rank bằng điểm Ranked Point, và cách tính điểm khá đơn giản:

 • Mỗi mạng :1RP (tối đa 5 mỗi trận)
 • Top 10: 2RP
 • Top 5: 4RP
 • Top 3: 7RP
 • Thắng: 12RP

RP thưởng dành cho thứ hạng không cộng dồn. Tức, nếu thắng, bạn chỉ nhận được 12RP, chứ không tính cả 7RP của top 3, v.v (bạn vẫn nhận được RP cho mỗi mạng mình kiếm được). Đồng nghĩa, điểm số tối đa mà người chơi kiếm được một trận là 17RP, tương đương thắng và ăn 5 mạng.

Bạn phải sử dụng RP để tham gia đấu rank, và chi phí tăng theo từng rank, khiến cho việc leo rank càng ngày càng khó:

 • Bronze: miễn phí
 • Silver: 1RP
 • Gold: 2RP
 • Platinum: 3RP
 • Diamond: 4RP
 • Apex Predator: 5RP

Ví dụ, nếu bạn đủ RP để lên rank Gold II, tier cao nhì trong hạng Gold. Nếu chơi rank và ăn được 2 mạng nhưng không nằm trong top 10, bạn có được 0RP cuối trận. Nếu không kiếm được điểm nào, bạn sẽ mất 2RP phí tham gia.

Nếu để mất RP, bạn cũng có khả năng rớt hạng –  ví dụ, người chơi có thể rơi từ Gold II xuống Gold III – nhưng bạn không thể rớt xuống bậc rank thấp hơn. Một khi đã là Gold, bạn sẽ ở tại Gold cho đến khi leo lên được Platinum.

Hệ thống này có vẻ như có vấn đề: Nếu bạn là Gold và thi đấu quá kém, để thua hết điểm RP và không đủ phí 2RP tham gia thì chuyện gì sẽ xảy ra? Điều đó không thể, do Respawn đã xác nhận trên Reddit. Khi đạt một hạng rank, bạn không thể mất RP để rớt hạng. Cho nên, nếu có 280RP, tức rank Gold, và thi đấu kém đến độ bạn không kiếm được RP nào, bạn sẽ không bị trừ 2RP phí tham gia và vẫn có 280RP vào cuối trận.

Khi chơi cùng bạn bè, mọi người trả phí RP dựa theo rank, nhưng Apex sẽ tìm trận đấu dựa trên thành viên có rank cao nhất trong nhóm. Điều này để tránh người chơi giỏi kéo các đồng đội Bronze của mình lên.

Competitive Season đầu tiên sẽ kéo dài đến tháng 9, kết thúc vào cuối Season 2, tuy nhiên series ranked sau này có thể dài hơn. Tất cả tùy thuộc vào việc Respawn đã học được những gì trong chế độ rank đầu tiên, và nhà phát triển cho biết họ sẽ “cập nhật và điều chỉnh” liên tục.

Bài viết Reddit khác cũng giải thích tại sao những thứ hạng này và quyết định tính điểm được tạo ra, cũng như chi tiết về điểm thưởng, hình phạt (nếu bạn bỏ trận sớm, sẽ bị timeout), thua châm chước (nếu đồng đội thoát game, bạn sẽ không bị mất RP) và các kế hoạch cho tương lai của series.

Apex Legends Season 2 bắt đầu từ ngày 2 tháng 7, ngoài chế độ rank mới, game sẽ có Battle Pass và các Challenge mới. Map và vũ khí cũng thay đổi cùng sự hiện diện của nhân vật mới mang tên Wattson.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất