30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Esports Blizzard: Việc thay đổi hình ảnh bài Hearthstone không liên quan gì đến Trung Quốc

Blizzard: Việc thay đổi hình ảnh bài Hearthstone không liên quan gì đến Trung Quốc

Blizzard vừa thay đổi hình ảnh trên 8 lá bài (và đổi tên 2 lá trong số đó). Thế nhưng, cộng đồng lại không đón nhận tích cực thay đổi này. Nhiều bài viết trên Reddit cho rằng họ phải thay đổi để giảm bớt ‘sự khoe thân thể và độ bạo lực’ nhằm phù hợp với chính quyền Trung Quốc hơn. Điều này có phần hợp lý: thị trường game Trung Quốc bị kiểm duyệt rất gắt gao. Trước đó, Blizzard cũng thay đổi hình ảnh trong World of Warcraft để tuân thủ quy định.

Tuy nhiên, trong trường hợp lần này, Trung Quốc không hề liên quan. Chuyên gia thiết kế nhiệm vụ Dave Kosak cho biết, sau khi xem xét toàn bộ các lá bài Hearthstone, Blizzard cho rằng một số hình ảnh trên các lá bài không đạt tiêu chuẩn của họ.

“Chúng tôi xem lại và thật sự muốn đẩy mọi thứ lên đúng tiêu chuẩn của mình”, Kosak cho hay. “Không phải là do chúng tôi sợ các bên quy định quản lý quốc tế, hay thứ gì. Chúng tôi chỉ muốn các họa sĩ của mình cảm thấy hài lòng về mọi thứ trong bộ bài.”

Những lá thay đổi là:

  • Succubus (đổi tên thành Felstalker)
  • Mistress of Pain (đổi tên thành Queen of Pain)
  • Windfury Harpy
  • Secretkeeper
  • Eviscerate
  • Bite
  • Deadly Shot
  • Headcrack

Succubus thay đổi hoàn toàn: Chỉ số và hiệu ứng như cũ, nhưng mĩ quái sexy đã bị thay thế bằng ‘quái vật quỷ’. Mistress of Pain (giờ là Queen of Pain), Secretkeeper, và Windfury Harpy cũng giảm bớt độ khêu gợi lại, trong khi Bite, Eviscerate và Deadly Shot cũng bớt độ bạo lực lại.

Kosak xác nhận có vài thay đổi là để giảm bớt độ khêu gợi và bạo lực (trong khi đó, nhà thiết kế Liv Breeden cho biết lá Headcrack thay đổi là do nó quá tối và khó đọc) nhưng nhấn mạnh thay đổi không bị tác động từ bên ngoài. Nó chỉ đơn thuần là “đẩy tiêu chuẩn lên cho đúng với hiện tại.”

Đây có thể vẫn chưa phải là lần thay đổi hình ảnh cuối cùng cho các lá bài Hearthstone. Kosak cho biết Blizzard không có kế hoạch nào trong tương lai gần, nhưng vẫn “luôn đánh giá và xem xét set bài.”

Bạn có thể xem những thay đổi trong đợt update rồi dưới đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận