26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021
Trang chủEsportsCS:GOs1mple: 'Tôi nghĩ ZywOo gần bằng trình độ của mình hơn bất kỳ ai'

s1mple: ‘Tôi nghĩ ZywOo gần bằng trình độ của mình hơn bất kỳ ai’

Kết thúc vòng bảng ESL One Cologne 2019, Aleksandr “s1mple” Kostyliev đã có cuộc trò chuyện với HLTV về thành viên mới, Boombl4, và đối thủ tiềm năng ZywOo, cùng pha ‘chym’ (knife) hài hước không tưởng.

Na`Vi đánh bại mousesports trong trận tái đấu của game mở đầu để giành suất dự LANXESS Arena, cùng thành viên Boombl4 mới. Như thường lệ, s1mple đạt rating cao ngất ngưởng, 1.31.

HLTV đã ngồi xuống với s1mple để nghe thêm về quyết định thay thế Edward với Boombl4, và những gì đội mong đợi khi tham dự Cologne, cũng như pha ‘knife’ thất bại trước Liquid.

Chúng ta hãy bắt đầu với thay đổi trong đội hình trước: đội đã ra quyết định thay đổi như thế nào trong việc chia tay Edward, thành viên lâu đời của Na`Vi?

Sau trận thua, chúng tôi bàn luận xem mọi thứ có tốt hơn nếu đội thay đổi một thành viên hay không, bởi vì Na`Vi đã thi đấu cùng đội hình này lâu hơn bất kỳ đội nào khác tại thời điểm đó. Mọi người đã quyết định là mình cần kỹ năng bắn hơn và đó là quyết định khó cho các thành viên. Sau đó, chúng tôi hỏi B1ad3 để giúp chọn ra người mới. Anh xem demo của tất cả các tuyển thủ mới rồi hỏi mọi người cần loại người gì. Sau khi xem demo và lắng nghe ý kiến, B1ad3 cho biết Boombl4 là lựa chọn tốt cho đội.

Việc có B1ad3 bên ngoài chịu trách nhiệm tìm thành viên, thay vì để một người trong đội đưa ra quyết định muốn chọn ai, có giúp ích gì không? Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về quá trình lựa chọn được không?

Vâng, B1ad3 xem 100 demo của Boombl4 và anh cũng theo dõi vị trí của Edward. Anh so sánh tất cả, xem những tuyển thủ khác và đưa cho chúng tôi ba lựa chọn. Cuối cùng, đội quyết định lấy Boombl4 bởi vì cậu ấy giống vai trò lãnh đạo hơn: Boombl4 nói rất nhiều trong game, vừa là entry-fragger, vừa có thể chơi lurk. Chưa kể, cậu ấy không phải lúc nào cũng đi đầu trong trận.

Anh đã chơi cùng Boombl4 được một tháng, ấn tượng đầu tiên của anh về cậu ấy là gì?

Ấn tượng đầu tiên là Boombl4 rất hoạt bát và giúp tạo ra nhiều khoảng trống cho đội, dù là chúng tôi đi đâu, Boombl4 vẫn sẽ tạo ra khoảng trống. Boombl4 nói rất nhiều, chơi rất nhiều và cậu ấy luôn cố cải thiện mọi lúc mọi nơi. Trên scrim, Boombl4 chỉ có duy nhất một vấn đề, cậu ấy đôi khi chơi quá chủ động sau khi giành lợi thế, nhưng điều đó có lẽ xuất phát từ kinh nghiệm. Tôi nghĩ Boombl4 sẽ chơi tốt hơn nhiều sau một hai tháng, cũng như electronic hồi đầu mới gia nhập.

Ở những năm trước, lúc mà đội thi đấu tại các giải lớn gần như hai tuần mộ lần. Còn năm nay, đội đã bỏ qua vài giải đấu. Điều đó khiến anh cảm thấy ra sao? Anh có nhớ cảm giác được thi đấu tại các giải đấu ở mọi thời điểm hay không?

Tôi cảm thấy lạ khi tham gia giải đấu này cùng đội. Tôi thấy các đội top đầu rất khác, mọi người đều khác, ai ai cũng cư xử khác. Tôi thấy các tin tweet và mọi thứ, tôi thấy những đội đó nghĩ họ rất mạnh, nhưng một số vẫn ở trình độ như trước. Thật khó bởi tất cả các đội chúng tôi gặp đều thi đấu tại các giải LAN gần đây. FURIA thắng Astralis, quá trình cải thiện của mousesports. Tôi phải nói là mình khá hồi hộp. Hai tháng không có giải đấu, thêm thành viên mới, bạn không biết mình phải kỳ vọng gì. Bạn có gắng bình tĩnh, chơi tập trung như trước, nhưng đôi khi bạn quên mất mình cần phải tập trung như thế nào do hai tháng đã trôi qua.

[…]

Như đã nói, anh không thi đấu nhiều. Còn trên bảng xếp hạng, đội rớt xuống hạng thứ 13 và Na`Vi cũng không còn được xem là ứng cử viên, nhưng ai cũng kỳ vọng đội sẽ thi đấu tốt. Đội có nghĩ gì khi đến Cologne không?

Mục tiêu và mong đợi của chúng tôi là thi đấu càng nhiều map nhất có thể, để lấy thêm kinh nghiệm cùng thành viên mới trước giải đấu Major. Chúng tôi hiểu rất nhiều rằng đội đã chơi cùng nhau rất lâu và họ có kinh nghiệm từ những sự kiện trước đó, còn chúng tôi thì mới tập. Nhưng mọi người hiểu rõ Na`Vi có thể thắng giải đấu này bởi đây là đội hình hoàn toàn khác. Nó có thể là đội hình Natus Vincere tốt nhất từ trước đến nay. Tất nhiên, tôi nghĩ đội hình 2016 cùng Zeus, GuardiaN, seized vẫn là mạnh nhất, nhưng tôi tin rằng lần này có thể làm tốt hơn.

Hãy nói về vòng bảng, Na`Vi đánh bại mousesports hai lần, BO1 rồi sau đó là BO3 và vượt qua nhánh thua để vào playoff. Anh đã thấy mình đã làm được những gì?

Tôi nghĩ đội đã có khởi đầu khá tệ bởi vì ai cũng lo âu và không biết phải kỳ vọng vào những gì. Game đầu, chúng tôi luôn để thua mọi round đầu. Sau khi đối thủ đánh bại chúng tôi trong hiệp đầu, họ hét lên rất lớn và chúng tôi phản bác mình mệt mỏi khi nghe họ hét như vậy. Chúng tôi đã thắng ngược trong scrim và biết cách khắc chế họ ra sao, rồi Boombl4 nói: “Tại sao chúng ta lại ở đây nếu mình không thể lội ngược dòng?”. Cho nên mọi người đã thi đấu mạnh mẽ, chơi đúng sức mình, chơi tự do và đã comeback, 16-14. Đó là game khó. Mousesports nghĩ họ giỏi hơn ở Train nhờ mạch thắng 11-0. Nhưng vấn đề của mousesports là họ không biết rằng chúng tôi đã tập luyện rất nhiều và đó là map mạnh nhất của Na`Vi.

Nói về mọi thứ đã xảy ra, Na`Vi có thể đã bất bại ở vòng bảng, đặc biệt là game Liquid. Hãy nói về tình huống knife, vì nếu điều đó không xảy ra, đội có thể đã thắng Dust2, thắng 2-0…anh nhìn lại tình huống đó ra sao?

Tôi không biết, tôi chỉ muốn knife bởi vì tôi chỉ muốn làm vậy. Tôi biết nitr0 sẽ không kiểm tra đằng sau, tôi biết cậu ấy sẽ nhảy bên trái của X-box, nhưng khi tôi nhìn lên top mid trong khi nitr0 nhảy… Tôi đâm trúng, và nghĩ cậu ấy còn 45HP, chứ không biết thật ra là chỉ còn 15. Tôi không nghĩ họ có thể lội ngược dòng, anh biết đấy, chúng tôi mạnh hơn Liquid nhiều, đội giỏi hơn ở Overpass, ở Dust 2, và tất nhiên, Mirage đã không diễn ra thuận lợi…

Mọi người lên án pha này rất nhiều, nhưng nó chỉ là lỗi lầm. Tôi hiểu nó là sai phạm và sẽ không để xảy ra lần sau. Tôi thật sự nghĩ mình sẽ thắng 1v3 đó, tôi thấy Boombl4, electronic, tôi… Thật sự là round xui xẻo, và cực kỳ buồn đối với tôi. Tình huống với coldzera bên Cobblestone cũng vậy, game đó không quan trọng. Sau trận đó, tôi nói với mọi người: “Xin lỗi mọi người, chúng tôi mạnh hơn, nhưng không may mắn tại Mirage, và tôi nghĩ đội xứng đáng vào playoff. Tôi xin lỗi vì đã không để cho đội tiến vào playoff”. Tôi nghĩ đó là sai lầm lớn nhất, rằng bạn không để cho đội mình vào playoff. Đội hiểu mình có cơ hội để giết nitr0, nhưng đó là game đồng đội, và những gì đã xảy ra đã xảy ra rồi, tôi mừng là đội đã phản pháo tại Overpass. Đó là một trong những map mạnh nhất của đối thủ, với tỉ lệ thắng là 88% trước khi chạm trán, và chúng tôi đơn thuần chỉ chơi tốt hơn. Liquid có comeback, nhưng nhìn chung đó là game tuyệt vời. Tôi rất xin lỗi về tình huống knife.

Kết thúc buổi trò chuyện, một trong những tuyển thủ gần đây được so sánh với anh là ZywOo. Anh đã đấu với Vitality một lần, tại Major trước, nhưng anh nghĩ ZywOo như thế nào?

Tôi nghĩ ZywOo gần bằng trình độ của mình hơn bất kỳ tuyển thủ chuyên nghiệp nào. Cậu ấy di chuyển thông minh, làm rất nhiều thứ mà tôi đang làm, và tôi dễ dàng nhìn thấy điều đó. Tôi chỉ cần thêm kinh nghiệm tại LAN, và cậu ấy đã có rất nhiều tại ECS, cs_summit…Tôi nghĩ cậu ấy chơi rất tốt và chỉ cần giữ vững như phong độ hiện tại. ZywOo không nên thoải mái, đừng bao giờ vậy, ngay cả khi đội đang thắng. Cậu ấy nên luôn sẵn sàng. Tôi chúc ZywOo may mắn, cậu ấy đang ở trình độ tốt. ZywOo thật ra là tuyển thủ duy nhất mà tôi thấy chơi rất thông minh, và không phải loại thông minh mà bạn cần outplay đối phương, mà là thông minh trong lối chơi, cách sử dụng nade, flash. Nó rất khó để giải thích, nhưng đó là những gì tôi nhìn thấy.

Anh có thêm động lực khi thấy tuyển thủ như vậy không? Điều đó có thúc đẩy bản thân anh hơn để ZywOo không bắt kịp mình? Tất nhiên là anh vẫn muốn ở nguyên vị trí tuyển thủ giỏi nhất thế giới?

Tôi hiểu sẽ rất khó để cậu ấy bắt kịp tôi nếu tôi luôn ở phong độ đỉnh cao mọi thời điểm, nếu tôi thi đấu rất nhiều – và tôi thường làm vậy. Nhưng tôi hiểu sẽ có nhiều tuyển thủ giống như cậu ấy sớm bởi vì game ngày càng mở rộng hơn và tất cả tuyển thủ cần phải thi đấu tốt hơn.

Họ cần hiểu rằng mình cần phải bỏ liên tục 12 hoặc 15 tiếng mỗi ngày, như mọi môn thể thao, bóng đá, bóng rổ. Bạn cần phải bỏ tất cả thời gian vào những gì muốn cải thiện. Nếu muốn cải thiện nade, bạn cần vào map trống không, nếu muốn nâng kỹ năng aim, bạn cần chơi aim_botz, deathmatch. Nếu muốn tập wallbang, bạn cần phải server tập luyện, bật sv_cheats 1 để xem wallbang có thể không. Tìm ra những quả nade nào cần để retake, sau tình huống đặt bomb, và bạn cần phải luôn tập luyện theo cách này, mọi thời điểm. Và chỉ như vậy, bạn mới có thể tốt hơn. Và sau tất cả, bạn có đồng đội mà mình cần phải hiểu, bạn cũng cần giúp họ tốt hơn, sửa sai lầm của họ, cũng như tự nâng cấp bản thân và trở nên giỏi hơn. Với nhiều kinh nghiệm hơn, kỹ năng nhiều hơn, sẽ có nhiều người chơi thích Counter-Strike hơn.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x