Trang chủ Cẩm nang LMHT: Phân loại các trang bị trong Đấu Trường Chân Lý

LMHT: Phân loại các trang bị trong Đấu Trường Chân Lý

Chế độ Đấu Trường Chân Lý của Riot vẫn còn rất là mới mẻ. Meta đang được định hình và bugs với hotfix liên tục được cập nhật khiến cho việc xếp hạng là một điều gì đó trở nên cực kì khó khăn. Nhưng có một vài ngoại lệ giúp chúng ta có thể ước lượng sức mạnh của những trang bị trong Đấu Trường Chân Lý.

Các bậc xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm: sức mạnh thuần túy, tính linh hoạt và sức mạnh khi kết hợp.

Bậc S (Nên đầu tư)

Spear of ShojinNgọn giáo Shojin

Phantom DancerMa vũ song kiếm

Force of NatureGiáp thiên nhiên

Locket of the Iron SolariDây chuyền Iron Solari

Đây là những trang bị hàng đầu và cực kì bá đạo vì những lí do hoàn toàn khác nhau. Những trang bị này có thể phù hợp với rất nhiều đội hình và tướng.

Với Ngọn giáo Shojin, đây là một trang bị cực kì linh hoạt. Nó giúp cho những tướng như Lulu, Pyke hay Aurelion Sol trở nên mạnh mẽ một cách bất ngờ. Đối với những tướng có kĩ năng mạnh và đòn đánh ổn, thì đây là trang bị phù hợp nhất.

Ma vũ song kiếm cũng là một trang bị tốt. Nó hiện đang rất mạnh ở meta hiện tại, đặc biệt là khi bạn phải đối đầu với Sát Thủ. Ma vũ song kiếm sẽ chặn hoàn toàn đòn đánh chí mạng và bạn có thể trang bị nó cho tanker của bạn hay là những vị tướng chủ chốt mà bạn có. Nếu Gnar hay Garen có trang bị này, bạn sẽ làm gỏi hết mọi đối thủ. Hoặc là bạn có thể dùng nó để tăng khả năng sống sót cho Draven.

Giáp thiên nhiên rõ ràng là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Không quá tốt ở giai đoạn đầu trận nhưng khi trận đấu về sau thì Giáp thiên nhiên sẽ đem lại cho bạn một lợi thế khổng lồ. Một trang bị linh hoạt, cho phép bạn thêm một vị tướng vào đội hình.

Dây chuyền Iron Solari không thật sự quá tốt, và là một trang bị độc lập. Nhưng nếu bạn gắn ba cái Iron Solari vào một tướng với đội hình 6 Phù Thủy, nó sẽ là một trang bị tuyệt vời.

Bậc A (Mạnh mẽ)

MorellonomiconQuỷ thư Morello

Frozen HeartTim băng

Rapid FirecannonĐại bác liên thanh

Guinsoo's RagebladeCuồng đao Guinsoo

Những trang bị trong nhóm này không phải là tốt nhất, nhưng chúng vẫn rất đáng để đầu tư.

Quỷ thư Morello sẽ nằm ở bậc S nếu như nó không bị giảm sức mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là Morello yếu. Dù bị giảm chỉ số và không còn quá bá đạo, nhưng vẫn rất mạnh khi trang bị ở một số vị tướng nhất định. Với hiệu ứng không cho kẻ địch hồi máu, đây là trang bị tốt để khắc chế lại Nidalee và Draven.

Đại bác liên thanh rất tuyệt vời cho những vị tướng như Draven, Tristana, Vayne, Volibear và Nidalee. Trang bị sẽ giúp cho những vị tướng này tăng gấp đôi tầm đánh từ đó có thể sở hữu cho mình một vị trí đứng an toàn ở hàng phía sau. Và đây là một trang bị tuyệt vời để khắc chế lại Ma vũ song kiếm.

Tim băng là một trang bị rất phù hợp với meta hiện tại. Trang bị này sẽ giảm bớt sức mạnh của Sát Thủ và có thể chống chịu trước những carry hạng nặng như Draven hay Tristana. Và một Tim băng dành cho vị tướng tanker chủ chốt của bạn sẽ là một điều rất tuyệt vời.

Bậc B (Có thể tin tưởng)

Titanic HydraRìu đại mãng xà

Vuốt rồng

Stark's FervorTụ bão Zeke

ZephyrPhong kiếm

Rìu đại mãng xà rất là thú vị khi ở trong một số tộc thích hợp. Với khả năng gây sát thương lan, dù không quá tốt nhưng trang bị này vẫn rất mạnh mẽ trong vài trường hợp.

Vuốt rồng là một trang bị bị đánh giá thấp. Trong một thế trận phù hợp, trang bị này sẽ trở nên cực kì mạnh mẽ. Với lượng % kháng phép cộng thêm, đây là trang bị khắc chế cứng đội hình Phù Thủy. Gnar với Vuốt rồng sẽ tạo nên một con quái vật vừa trâu bò vừa tràn trề sát thương. Và khi kết hợp với Ma vũ song kiếm, đây giống như là một phép bất tử cho một vị tướng.

Tụ bão Zeke từng là một trang bị bá đạo nhất trò chơi, nhưng giờ đây, nó đã bị giảm sức mạnh. Dù vậy, trang bị này vẫn mạnh, nhất là khi bạn đang xây dựng đội hình cần Tốc độ đánh.

Phong kiếm là một trang bị khá cơ bản. Nó chỉ đơn giản là hất một kẻ địch lên trời khi bắt đầu vòng đấu. Sự ngẫu nhiên của trang bị này khiến nó không quá tuyệt, nhưng nếu bạn có thể chọn góc cho trang bị hợp lý, bạn có thể trúng mục tiêu mà bạn cần trúng. Nếu bạn muốn ngăn một con Pyke đang nhảy vào bạn, hay là một con Aurelion Sol, thì Phong kiếm là một trang bị đúng đắn để làm điều đó.

Bậc C (Khá ổn)

Huyết kiếm

Vô cực kiếm

Giáp gai

Bùa đỏ

Huyết kiếm là một trang bị kén tướng, nhưng nếu đặt vào vị tướng phù hợp, thì đây là một trang bị đáng gờm. Với Draven, Huyết kiếm giúp anh ta gây hàng tấn sát thương và hồi máu cực kì nhiều.

Vô cực kiếm cũng là một trang bị tình huống. Chỉ hoạt động tốt trên một vài vị tướng, hay là Sát Thủ. Nhưng nó không phải là vật phẩm tốt nhất khi so sánh với các vật phẩm bên trên.

Giáp gai, không cần nói quá nhiều, đây là trang bị counter 100% những đội hình gây nhiều sát thương vật lý, đặc biệt là Sát Thủ. Và đây là một trang bị phù hợp cho dàn tank phía trên của bạn.

Bậc D (Ổn ở một vài trường hợp)

Ỷ thiên kiếm

Giáp máu Warmog

Dao điện Statikk

Mũ phù thủy Rabadon

Dây chuyền chuộc tội

Ỷ thiên kiếm là một trang bị hên xui. Hoạt động tốt trên những tướng có tốc độ đánh cao và cũng có thể tốt khi gắn cho Sát Thủ, nhưng không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Giáp máu Warmog là một trang bị khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, có rất nhiều trang bị tốt hơn là chỉ đơn thuần cộng máu.

Dao điện Statikk là một trang bị tuyệt vời ở đầu trận, và yếu dần ở giai đoạn cuối của trận đấu. Lượng sát thương ít ỏi sẽ khiến nó trở nên vô dụng và lãng phí.

Là một vật phẩm gây sát thương thuần túy, Mũ phù thủy Rabadon rất tuyệt. Cực kì hợp với những tướng Phù Thủy hay là những tướng có kĩ năng gây sát thương phép. Dù là một trang bị mạnh nhưng lại không đáng để ghép vì có nhiều trang bị tốt hơn nhiều.

Bậc E (Yếu đuối)

Tĩnh lặng

Cuồng cung Runaan

Súng kiếm Hextech

Nỏ sét

Quyền trượng thiên thần

Tàn kiếm

Tất cả những trang bị này đều cực kì yếu.

Tĩnh lặng cũng khá tốt, nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ. Nếu nó được tăng sức mạng, thì bậc xếp hạng của nó có lẽ sẽ tăng lên.

Nỏ sét cũng đã có thời gian tỏa sáng. Nhưng nó lại vừa bị giảm sức mạnh và bây giờ đã trở nên mờ nhạt vô cùng. Bạn vẫn có thể dùng Nỏ sét nhưng nó sẽ không phải là trang bị tốt nhất để dùng.

Bậc F (Kinh khủng hoảng)

Giáp thiên thần

Kiếm cong

Vọng âm Luden

Những trang bị này không đáng để dùng. Chúng không mang lại cho bạn bất kì hiệu quả gì. Hãy tránh chúng xa nhất có thể.

Đây là danh sách xếp hạng khởi đầu cho Đấu trường chân lý. Nó sẽ được thay đổi và chỉnh sửa qua mỗi bản cập nhật.

Theo Dotesports