Trang chủ Công Nghệ Nvidia ra mắt công cụ benchmark GPU FrameView

Nvidia ra mắt công cụ benchmark GPU FrameView

Nvidia vừa ra mắt công cụ thu thập thông số khung hình mới cho phép bạn phân tích hiệu năng của card đồ họa.

Mang tên FrameView, đây được xem là phiên bản điều chỉnh của PresentMon, với vài tính năng thêm của riêng Nvidia. Ví dụ, bạn có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ bằng FrameView. Bạn không thể làm điều đó trong những ứng dụng như FRAPS và OCAT (Open Capture and Analytics) của MAD.

Điểm bất cập là tuy FrameView hoạt động trên cả card Nvidia và AMD, tính năng kiểm tra điện năng lại đưa ra kết quả không chính xác trên phần cứng AMD.

“API báo cáo lượng điện GPU tiêu thụ của AMD trả về giá trị điện giữa chip và mạch, thay vì các giá trị thực. Do đó, nếu muốn chính xác thì người dùng chỉ còn cách liên hệ AMD và yêu cầu họ đưa kết quả chính xác từ API”, Nvidia cho hay.

FrameView được thiết kế để bạn thu thập dữ liệu hiệu năng và điện tiêu thụ của GPU trong thời gian thực chạy các game. Nvidia cho biết phần mềm của họ có “độ chính xác cao hơn những công cụ và phương thức khác, giúp đây là ứng dụng hàng đầu cho benchmark.”

Dữ liệu được chia thành hai cột: khung hình xử lý bên cột trái và khung hình hiển thị bên phải. Khác biệt giữa hai thông số này nằm ở chỗ: khung hình xử lý thông tin lúc đầu và đánh giá độ mượt của chuyển động đưa cho GPU, trong khi thông số khung hình hiển thị đo dữ liệu cuối và phản ánh những gì bạn thật sự thấy trên màn hình.

FrameView thu thập dữ liệu từ tất cả các API phổ biến và hầu như tất cả các game, với hỗ trợ DirectX 9-12, OpenGL, Vulkan, và ứng dụng Universal Windows Platform (UWP).

FrameView hiện đang trong giai đoạn beta. Bạn có thể thử qua tại đây.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất