Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Mineski giành vé dự TI9 khu vực Đông Nam Á

Dota 2: Mineski giành vé dự TI9 khu vực Đông Nam Á

Mineski là đội đầu tiên giành vé dự TI9 thông qua vòng loại khu vực sau khi đánh bại Jinesbrus 3-2 trong trận chung kết Đông Nam Á đầy kịch tính.

Bước vào vòng loại Đông Nam Á, đội tuyển với logo phượng hoàng Jinesbrus là một trong những câu chuyện thú vị nhất tại hành trình vòng loại khu vực Đông Nam Á. Đội có Nico “Gunnar” Lopez đi mid, cựu support Kim “Febby” Yong-min của Mineski, và hai thành viên Hàn Quốc khác, Lee “Forev” Sang-don và Park “March” Tae-won. Dù sở hữu những cái tên lớn, carry mới 17 tuổi của đội chính là cái tên nổi bật nhất: Nuengnara “23savage” Teeramahanon. Morphling, Slark, Anti-Mage, Naga Siren hay Wraith King của 23savage đều khiến các đối thủ phải khiếp sợ.

Đội hình này được lập ra chỉ vài tuần trước vòng loại khu vực và vào được đến chung kết tổng của Đông Nam Á. Họ đứng đầu vòng bảng với tổng điểm 61, nhưng Mineski là đội duy nhất có thể ngăn cản các chàng trai này.

Mineski thay đổi 2 thành viên chỉ 2 ngày trước khi vòng loại TI khóa danh sách thi đấu. Mineski đã đẩy Jinesbrus xuống nhánh thua trước đó, nhưng phải tái đấu họ một lần nữa ở chung kết.

Đúng như dự đoán, Morphling luôn bị ban đầu tiên trong toàn bộ series chung kết. Dù vậy, Jinesbrus vẫn giành chiến thắng ở game 1 và suýt chút nữa đã thắng game 4. Khi tỉ số là 2-1 nghiêng về Jinesbrus, đội có thể đã giành chiến thắng nhưng họ đã chơi quá hổ báo khi cố gắng đẩy trụ tier 4 của Mineski. Đáng tiếc, Mineski phòng ngự thành công pha push dù ở thế thiếu người. Từ đó, Mineski giành được Roshan để giúp họ đẩy sang game 5.

Trong trận đấu cuối của vòng loại khu vực, Jinesbrus có hero tủ Ember Spirit cho Gunnar cùng một vài câu trả lời ổn để đối đầu với draft của Mineski. Vào cuối trận, dù tỉ số mạng đang khá cân bằng, Ancient của Jinesbrus là bên bị phá hủy trước do Mineski có hai hero cực mạnh trong teamfight và tấn công high ground là Death Prophet và Shadow Shaman.

Với chiến thắng này, Mineski có thể chuẩn bị Visa và gói ghém hành lý để đến dự TI9, cùng TNC Predator và Fnatic làm đại diện cho khu vực Đông Nam Á.

Vòng loại các khu vực khác cũng chưa kết thúc. Mới đây, Na`Vi giành quyền dự TI9 của CIS và họ đã có thể trở lại The International sau ba năm chờ đợi.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất