Trang chủ Esports CS:GO Quy định đội hình StarLadder Berlin Major ảnh hưởng các đội CSGO như thế nào

Quy định đội hình StarLadder Berlin Major ảnh hưởng các đội CSGO như thế nào

StarLadder Berlin Major của CSGO đang đến gần và có rất nhiều câu hỏi cũng như lo ngại về quy định chốt đội hình. Với công bố gần đây về việc Marcelo ‘coldzera’ David yêu cầu được ngồi dự bị, những câu hỏi đó càng trở nên quan trọng hơn cả, khi mà đội Brazil không có nhiều lựa chọn cho mình.

25 tháng 6, StarLadder Berlin Major chốt danh sách các đội thi đấu Major. Do 23 tháng 8 sẽ khởi tranh, các đội không thể thay đổi đội hình chính thức trong gần hai tháng qua. Với những đội không chuẩn bị kỹ càng hay không đọc nội quy của StarLadder Berlin Major, điều này trở thành thách thức khó khăn.

Số lượng tuyển thủ, huấn luyện viên và quản lý không hiểu quy định này đang ở mức báo động. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về những quy định của Major lần này.

Quyết định loại dennis khỏi NiP khiến cho họ không có nhiều lựa chọn khi tiến đến Berlin

Mỗi Major có 24 đội CSGO, 14 đội đã giành quyền tham dự nhờ thứ hạng của mình từ Major trước. Chúng ta còn 10 suất sẽ được xác định thông qua các giải đấu nhỏ hơn mang tên Minor Championship.

Hai đội thứ hạng cao nhất của mỗi Minor (có tổng cộng 4 Minor) sẽ giành được suất, trong khi hai suất cuối đến từ vòng vé vớt tranh hạng 3. Để vào Minor, các đội phải vượt qua vòng loại kín Minor thông qua một trong bốn vòng loại Minor mở. Tại thời điểm bài viết, chúng ta chỉ còn cách chưa đầy một tuần trước khi các giải đấu Minor bắt đầu.

Thay đổi thành viên (Phần 2, Mục 12 quy định StarLadder Berlin)

Do có đến bốn vòng loại Minor, các đội được phép thay đổi đội hình giữa bốn lần thử nếu muốn. Ngoài ra, huấn luyện viên hoặc tuyển thủ dự bị có thể đổi mà không gặp vấn đề gì giữa các trận trong vòng loại mở và kín mà không bị phạt gì. Khi các đội vào đến vòng loại kín, họ không được phép thêm tuyển thủ chưa đăng ký hoặc tuyển thủ đã thất bại trước đó ở vòng loại mở. Đây là lý do Jaccob ‘yay’ Whiteaker không thể thi đấu cho Lazarus trong vòng loại kín Bắc Mỹ – anh đã thi đấu vòng loại mở cùng Bad New Bears và thất bại.

Điểm cần chú ý ở đây nằm từ vòng loại cho đến Minor. Một khi vào đến Minor, các tuyển thủ không thể đổi qua lại cho bất kỳ đội nào trong Minor hoặc Major.

Nếu đội không giành quyền dự Minor, các tuyển thủ của họ được phép gia nhập các đội dự Major miễn là họ gia nhập trước ngày chốt danh sách. Đây là những gì MiBR đã làm với Lucas ‘LUCAS1’ Teles bởi vì Luminosity Gaming của LUCAS1 đã thất bại trước đó.

Ngoài vấn đề nêu trên ra, quy định đội hình rất đơn giản. Sau 25 tháng 6, không thay đổi nào được cho phép trừ tình huống khẩn cấp và StarLadder đã thêm dẫn chứng cho tình huống khẩn cấp. Ví dụ họ đưa ra gồm có trục trặc visa hoặc vấn đề sức khỏe.

Coldzera FaZe
Coldzera và MIBR không có lựa chọn nào khác ngoài việc thi đấu cùng nhau lần cuối tại Berlin

Quy định trên cực kỳ quan trọng bởi vì coldzera muốn ra ngồi dự bị sau hàng loạt kết quả kém cỏi từ Made in Brazil. Anh cho biết mình sẽ ở cho đến Major, nhưng đồng đội lại muốn mình ra đi sớm hơn.

Đáng tiếc cho họ, MiBR không thể thi đấu cùng ai ngoại trừ coldzera, trừ tình huống khẩn cấp. Một vài tờ báo đã liên hệ StarLadder để hỏi đội có được phép thi đấu cùng bốn thành viên không, nhưng vẫn chưa có phản hồi.

Một đội khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề là Ninjas in Pyjamas. Tổ chức chọn Nicolas ‘Plopski’ Gonzalez Zamora để thay thế Dennis ‘dennis’ Edman trong đội hình chính thức.

Do Plopski giành quyền dự Minor Châu Âu cùng đội Ancient, anh không thể gia nhập một đội Minor hay Major khác. Do tiến vào sâu hơn so với LUCAS1, Plopski không thể thi đấu cho NiP. Do đó, họ buộc phải mượn Maikil ‘Golden’ Kunda Selm từ Cloud9, và họ phải làm điều đó trước ngày chốt danh sách thi đấu 25 tháng 6. NiP hiện là Legend tại Berlin do vào đến playoff IEM Katowice Major trước đó.

Dù đã trải qua rất nhiều kỳ Major, quy định đội hình có vẻ như vẫn là rào cản với rất nhiều đội.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất