Trang chủ Esports CS:GO FaZe rain nói về quyết định loại karrigan: 'Giờ thì tôi thấy hối hận rồi, lẽ ra đội không nên kick a...

FaZe rain nói về quyết định loại karrigan: ‘Giờ thì tôi thấy hối hận rồi, lẽ ra đội không nên kick anh’

VPesports đã có buổi nói chuyện với Håvard “rain” Nygaard sau khi đội bị loại khỏi ESL One Cologne. Tuyển thủ bàn về hiện trạng của đội, các quyết định thay người, karrigan, cùng nhiều thứ khác:

Không khí trong đội hiện ra sao?

Nói chung là tốt. Chúng tôi không thi đấu đúng sức tại Cologne, nhưng tôi nghĩ các thành viên không hiểu ý nhau trong game. Tất nhiên, chúng tôi không có nhiều thời gian để khắc phục nó, đội còn giải BLAST tại LA trong vài ngày và kỳ nghỉ sau đó. Chúng tôi hy vọng với kỳ nghỉ này, đội sẽ bình tĩnh lại chút.

Mọi người trong đội hiện tại có thấy căng thẳng không?

Chúng tôi không cãi nhau. Các thành viên cố tìm ra cách tiếp cận trận đấu. Nhưng, ai cũng muốn chơi những cách khác nhau.

Anh có thể nói về những thay đổi sau khi NEO gia nhập?

Ban đầu, NEO chỉ muốn thấy đội thi đấu ra sao và muốn tạo ra cách chơi cho đội, nhưng hiện tại, tôi nghĩ FaZe vẫn chơi như thời AdreN. Y như lối chơi mọi khi của đội. Tôi không nghĩ điều đó đem lại hiệu quả, mọi người thường mắc lỗi vị trí. NEO mang đến sự điềm tĩnh với tư cách IGL. karrigan là người rất năng nổ, anh luôn ồn ào và la “go, go, go!”. Còn Phillip thì rất bình tĩnh.

Anh có nghĩ nguồn cảm hứng từ karrigan là thứ đội đang thiếu hiện tại?

Tôi không nghĩ điều đó là hoàn toàn cần thiết. Nếu nhìn sang NiP, bạn sẽ thấy hồi mà họ còn là đội mạnh nhất thế giới, họ luôn thi đấu rất điềm tĩnh. Bởi khi đội giữ tâm lý bình tĩnh, việc giao tiếp trong đội cũng sẽ vậy và đội sẽ thi đấu hiệu quả nhất. Nhưng khi gào thét, thông tin liên tục bị lặp đi lặp lại và teamplay thường đi xuống, gây ra những trục trặc ở giữa trận.

Karrigan thời còn thi đấu cho FaZe

Anh nói đội vẫn chơi như thời mình còn cùng AdreN. Vậy tại sao đội lại thay AdreN?

Thật sự thì chúng tôi cần caller, chỉ vậy thôi. NiKo chỉ đơn giản không muốn làm điều đó nữa. Anh ấy chỉ muốn chơi game của mình và điều đó hoàn toàn thông cảm được. Anh cần không gian của mình trong trận. Từ lúc đầu, yếu tố chính là tìm in-game leader. Đó là điều chúng tôi thiếu khi loại Karrigan khỏi đội hình.

Anh có hối hận về điều đó?

Có. Giờ đây thì ai cũng thấy hối hận. Có thể không phải bây giờ, nhưng trong tháng tiếp theo sau khi chúng tôi đem về AdreN, mọi người bắt đầu hối hận quyết định đó, bởi vì đội không có IGL trong 5 tháng. Mọi người kiểu như “Đội kick IGL đi mà không có IGL nào khác thay thế”. Đây thật sự không phải là ý kiến hay chút nào.

Tại vòng bảng, đội bị mousesports của karrigan knockout. Anh có thể chia sẻ tâm trạng khi bước vào trận đấu đó?

Tâm trạng khi đó rất tốt, chúng tôi đã sẵn sàng để ‘hủy diệt’ Karrigan. Tôi vẫn là bạn tốt với karrigan, nhưng chúng tôi không ở cùng một đội và tôi cũng không hiềm khích cậu ấy ở ngoài lẫn trong game. Tôi nghĩ rồi mình cũng sẽ chơi cùng với karrigan trong cùng một đội, còn hiện tại, cuộc đối đầu này chỉ đem thêm lửa nhiệt cho trận đấu, bởi ai cũng muốn đánh bại bạn của mình.

Sau khi thua, tinh thần đội đã đi xuống. Đây là sự kiện duy nhất của năm mà tôi thật sự quan tâm. Thi đấu trước khán giả ở đây có ý nghĩa gì đó đặc biệt. Nó cảm giác như một Major vậy.

Có lẽ câu hỏi quan trọng nhất với FaZe là đội cần bao nhiêu thời gian để quay trở lại?

Hiện tại, chúng tôi cần một kỳ nghỉ. Đội đã di chuyển rất nhiều và đang thấy mệt mỏi. Chúng tôi cần xả hơi, có thời gian dành cho bạn bè và gia đình. Bởi hiện tại, mọi người xem nó như một công việc – anh phải đi đến đây, phải làm việc này. Mọi người cần tìm lại đam mê với game một lần nữa.

Kế hoạch trong kỳ nghỉ này của anh là gì?

Bali. Hai tuần cùng bạn gái. Chúng tôi gặp nhau tại Cologne 4 năm trước.

Theo VPEsports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất