Trang chủ Cộng Đồng Twitch vẫn là vua của nền tảng stream game, nhưng YouTube và Facebook đang dần bắt kịp

Twitch vẫn là vua của nền tảng stream game, nhưng YouTube và Facebook đang dần bắt kịp

Nếu muốn xem ai đó stream game, có lẽ điểm đến của bạn sẽ là Twitch. Dịch vụ stream của Amazon vẫn là ông trùm lớn nhất trong thị trường này, và tất cả đối thủ của Twitch đang cố gắng rất nhiều để rượt theo. Báo cáo mới nhất cho thấy hiện trạng của các dịch vụ stream đang vận hành ra sao.

Theo bao cáo từ StreamElements, trong quý 2 của năm 2019, người xem trung bình bỏ ra 3.8 tỉ giờ cho bốn nền tảng Stream lớn nhất. Người xem Twitch bỏ ra 2.7 tỉ giờ, YouTube là 736 triệu trong khi Facebook và Mixer đạt 198 triệu và 112 triệu giờ xem.

Điều đó đồng nghĩa Twitch chiếm 72.2% thị phần, trong khi YouTube là 19.5%, Facebook đạt 5.3% còn 3% thuộc về Mixer. Facebook chiếm vị trí hạng 3 từ Mixer trong quý này, và tuy họ vẫn còn bị bỏ xa hai dịch vụ trên mình, hàng trăm triệu giờ theo dõi này đem đến những thông số khá nổi bật.

YouTube đạt kỷ lục mới vào tháng 5, với 284 triệu giờ xem – tháng nhiều nhất trên nền tảng này. YouTube Live phát triển ấn tượng so với quý trước cùng năm: Quý 1 năm 2019 phát triển hơn 35% so với quý 2 năm 2018.

Báo cáo phân tích chỉ ra nguyên nhân nằm ở lượng người xem Fortnite đang giảm lại. Tuy nhiên, Fortnite vẫn hơn Liên Minh Huyền Thoại, dù các báo cáo trước đó cho biết MOBA đang dần trở lại bảng xếp hạng của Twitch.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất