10 tựa game bán chạy nhất thế giới

1184

Hiện nay trò chơi điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô. Họ đã thay thế ngành công nghiệp điện ảnh như là hình thức giải trí hàng đầu ở Mỹ cũng như hầu hết các nơi trên thế giới. Nhưng câu hỏi đặt ra là, tựa game nào đã bắt đầu cho xu thế đó? Tựa game nào đã giúp định hình ngành công nghiệp như chúng ta đã biết? Nhưng quan trọng hơn, đối với các nhà bán lẻ, tựa game nào đã bán chạy nhất? Danh sách này bao gồm các tựa đơn lẻ (không phải các thương hiệu) đã đạt các con số kỉ lục trong bảng xếp hạng doanh thu trên toàn thế giới. Và thậm chí một trong số chúng sẽ có thể làm bạn ngạc nhiên.

Grand Theft Auto: San Andreas

Bắt đầu danh sách chính là San Andreas. Tổng cộng, tựa game này đã bán được 27,5 triệu bản trên toàn thế giới kể từ khi được phát hành. Điều này chứng tỏ một vài điều. Đầu tiên, nó chứng minh rằng nếu như được hoàn thiện đúng, The Sims đã có thể là một tựa game “cool ngầu” hơn rất nhiều. Thứ hai, nó cho thấy rằng các hình thức bạo lực vô lý, các pha hành động điên rồ, cũng như các chuyến đi săn Easter-egg vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của game thủ.

New Super Mario Bros. Wii

Tuy rằng Nintendo chưa có thể sản xuất được máy chơi game tốt nhất trên thị trường, nhưng có một việc mà ta phải công nhận, công ty của họ thật sự biết cách tiếp thị các tựa game của mình. Hãng đã đạt khá nhiều thành công với tựa game Mario ổn định của mình, giúp cho công ty Nhật này giành được một khoảng doanh thu khổng lồ. Tựa game đã bán được tổng cộng 27,8 triệu bản trên toàn cầu – chứng minh rằng Mario đã và vẫn sẽ luôn là linh vật được yêu thích nhất của mọi người.

Wii Play

Với 28,2 triệu bản được bán ra, Wii Play là một trong các tựa game “tổng hợp” bán chạy nhất cho Wii từ trước đến nay. Nintendo thật sự rất khôn ngoan khi đã kèm theo tựa game này với mỗi hệ thống Wii được bán ra. Tựa game giúp cho người chơi có cơ hội để làm quen với các cơ chế điều khiển của máy Wii và đồng thời cũng đem đến cho người chơi một danh sách các tựa game khá vui nhộn để giết một chút thời gian.

Grand Theft Auto V

Series game GTA của Rockstar Games lại một lần nữa góp mặt trong danh sách này ở vị trí thứ 7. Tựa game đã bán được tổng cộng 29 triệu bản. Đây chính là tựa game có doanh thu cao nhất mà Rockstar từng ra mắt. Thậm chí các tựa game thành công khác của hãng như Red Dead Redemption, L.A. Noire và các tựa GTA khác cũng đã phải chào thua trước GTA V khi tựa game này hầu như vượt mặt hầu hết các tựa game trên thị trường với doanh số khổng lồ của nó.

New Super Mario Bros.

Là một trong hai tựa game của các hệ máy cầm tay xuất hiện trong danh sách này, tựa game Mario này đã thổi tung các con số dự đoán doanh thu của mình ở hầu hết tất cả các thị trường được bán ra với con số chễm chệ 30,4 triệu bản của hệ máy Nintendo DS được bán ra trên toàn cầu. Không chỉ vậy, nếu xét về doanh thu, chỉ có thương hiệu Pokemon mới có thể gần như sánh ngang với tựa game này. Và với việc này, rõ ràng rằng Mario chính là một thế lực không thể ngăn cản – cho dù anh ta có xuất hiện trên hệ máy nào đi chăng nữa.

Wii Sports Resort

Với sự ra mắt của phụ kiện Wii motion plus và một loạt các tựa game hỗ trợ nó, Nintendo một lần nữa đã có một bước đi đúng đắn với hệ thống máy game của mình, không chỉ cho phép game thủ làm quen với các cơ chế điều khiển chặt chẽ và linh động hơn, mà còn đem đến một số tựa game thú vị để chơi. Wii Sports Resort đã thu về 31,9 triệu đô la tổng doanh thu.

Mario Kart Wii

Hầu như bất kỳ ai trong số chúng ta đều đã đem lòng yêu mến hoặc đã từng chơi qua một tựa game Mario một lần hay nhiều hơn. Nhưng không có tựa Mario nào lại có một lượng fan hùng hậu như series Mario Kart. Từ lúc mới được ra mắt trên hệ máy Super Nintendo, Mario Kart đã làm cho game thủ muốn được khởi động các chiếc xe của họ, ăn các hộp power up, và thách thức bạn bè của mình. Điều này cho thấy anh chàng thợ sửa ống nước Mario thậm chí không cần phải xuất hiện trong một tựa thể loại platform để có thể đạt một con số khổng lồ… như việc tựa game này đã bán được 34,3 triệu bản.

Tetris

Là tựa game cầm tay khác góp mặt trên danh sách này. Được phát hành đầu tiên cho các hệ máy Gameboy và Gameboy Color, phiên bản di động đầy màu sắc của tựa game NES này đã giúp mở cửa cho hàng triệu người chơi mới bước vào thế giới gaming. Và việc bạn bắt gặp vô số người chơi tựa game này trên các máy Gameboy của họ vào lúc bấy giờ cũng không thật sự quá ngạc nhiên. Ngoài việc đó, trò chơi cũng đã đạt được tổng cộng 15 triệu doanh thu.

Super Mario Bros.

Là tựa game platform với tổng cộng 40,2 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Anh chàng thợ sửa ống nước nhỏ bé này đã đặt ra tiêu chuẩn cho hầu hết các tựa game platform xuất hiện trên NES. Và anh ta đã tiếp tục làm được việc đó ngay cả trong thời đại gaming hiện đại ngày nay. Với sự ra mắt của Super Mario Bros trên NES, phong cách và cơ chế chơi của tựa game này cũng đã giúp định hướng cho một số tựa game khác, điển hình như Donkey Kong, một thứ gì đó quá đỗi quen thuộc cũng như mới lạ với chúng ta.

Wii Sports

Không, trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại không phải Call of Duty hay một thứ gì khác, tựa game dành được cho mình vị trí đầu bảng chính là Wii Sports. Đây thật sự không phải là một trò đùa. Wii Sports là một tựa game vui nhộn được phát hành trong khoảng thời gian vừa ra mắt của hệ thống Wii. Trò chơi cho bạn một sự lựa chọn đa dạng các môn thể thao khác nhau như bóng rổ, bowling, golf, đấm bốc, và thậm chí là tennis. Nintendo cũng cho phép bạn nâng cao kĩ năng của bản thân qua việc hoàn thành các màn chơi tập luyện. Wii Sports (bao gồm cả bản đi cùng với hệ máy Wii và bản riêng biệt) đã bán được tổng cộng 82,9 triệu bản trên toàn cầu kể từ khi được ra mắt.

Nguồn: Cheatcc

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận