25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 03 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ PC/Console Bạn có nên mua console mới Nintendo Switch Lite?

Bạn có nên mua console mới Nintendo Switch Lite?

Vài ngày trước, Nintendo công bố phiên bản mới nhất của Nintendo Switch mang tên Nintendo Switch Lite. Như cái tên chỉ ra, console mới nhất là bản thu gọn của máy gốc, bỏ đi các tính năng tiêu biểu để ưu tiên sự linh động và giá thành rẻ hơn. Vậy Nintendo Switch Lite phù hợp với đối tượng nào?

Trong bài viết tổng hợp thông tin về Switch Lite, điểm khác biệt lớn nhất của hai thiết bị là việc Lite rẻ hơn $100 (khoảng 2,320,000VND), và không thể chơi trong chế độ dock. Việc thiếu đi tính năng này đã khiến rất nhiều người gọi Lite là “Switch không thể Switch” (switch nghĩa là đổi). Nhưng chúng ta cũng cần nhớ lại rằng Nintendo đã áp dụng mô hình này khi ra mắt 2DS, rẻ hơn so với 3DS và chỉ dành cho những ai không cần đến tính năng 3D.

Tất nhiên, việc thiếu tính năng ‘Switch’ trên Switch Lite hơi khó hiểu với một số người tiêu dùng, đặc biệt là với những ai đã sở hữu Switch, nhưng Nintendo trước đó có nói Lite không phải để thay thế bản gốc. Nintendo Switch Lite được thiết kế để làm thiết bị bổ trợ cho những game thủ thích giá thành rẻ hơn.

Khác với Nintendo Switch vốn có điểm mạnh là khả năng đổi từ thiết bị handheld sang máy console chơi ở nhà, Switch Lite chỉ tập trung vào mảng handheld. Lite có thiết kế thon gọn cũng như màn hình nhỏ hơn giúp việc mang đi dễ dàng hơn, và thời lượng pin cũng tăng lên giúp cho việc vừa ngồi tàu/xe vừa chơi không gặp khó khăn.

Tuy cái tên Switch Lite có thể gây khó hiểu bởi nó không có khả năng đổi lên console tại nhà, nhưng về cơ bản nó vẫn là Switch do máy vẫn có thể chơi các game trong thư viện của Switch. Tuy nhiên, cần lưu ý là do Switch Lite tích hợp Joy-Con, nó sẽ không có tính năng rung, và chỉ có thể chơi những game Switch hỗ trợ chế độ handheld.

Đây sẽ là vấn đề với những ai muốn chơi các game như Super Mario Odyssey, yêu cầu sử dụng một tay cầm Joy-Con ngang ở một số màn chơi, và tính năng rung sẽ cảnh báo những mặt trăng ở gần. Tuy điều này có thể khiến người chơi đắn đo khi mua Lite, Nintendo cho biết bạn vẫn có thể chơi những tựa game này, miễn là mua Joy-Con riêng và kết nối đến Lite không dây. Nhưng đây không phải là cách tốt nhất, do một cặp Joy-Con đã có giả khoảng $90, và cách tốt hơn là mua hẳn máy Switch gốc.

Câu hỏi đặt ra là liệu mức giá rẻ hơn này có đáng để đánh đổi các tính năng tiêu biểu của Nintendo Switch? Câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Với những ai đã sở hữu Switch, Switch Lite không đem lại gì mới (ngoại trừ ba màu mới rất bắt mắt). Tuy nhiên, Nintendo chỉ ra Lite cũng có thể làm thiết bị thứ hai dành cho những ai đã sở hữu Switch và muốn một thiết bị riêng cho các thành viên khác trong gia đình, hoặc những ai muốn cắm luôn Switch vào dock và sử dụng Lite ở ngoài. Nintendo đã xác nhận người chơi có thể chuyển save file từ Switch sang Lite nhằm mục đích trên.

Tuy nhiên, với những ai chưa mua Switch, hoặc chưa chắc mua bản nào, tất cả tùy thuộc vào túi tiền cũng như nhu cầu chơi game của bạn. Với những ai dư dả và muốn chơi mọi game của Switch, thì tốt nhất là mua Switch gốc. Mặt khác, với người chơi muốn tận hưởng trải nghiệm handheld, và không quá để tâm đến một số ít game không được hỗ trợ, thì Switch Lite là lựa chọn phù hợp: giá tiền rẻ hơn, pin lâu hơn và thuận tiện hơn.

Nintendo Switch Lite sẽ ra mắt vào 20 tháng 9 năm 2019.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Epic Games miễn phí Stranger Things 3 và AER: Memories of Old

Tiếp tục chương trình tặng game miễn phí, Epic Games Store lần này đem đến Aer: Memories of old, game phiêu lưu tuyệt đẹp kể về quá trình biến hóa thành một chú chim và khám phá những hòn đảo lơ lửng lạ lùng, cổ xưa. Kèm theo là Stra...

Tin xem nhiều nhất

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.