Trang chủ PC/Console Steam Labs xem thời gian chơi của người dùng và gợi ý họ nên mua những game gì

Steam Labs xem thời gian chơi của người dùng và gợi ý họ nên mua những game gì

Valve vừa công bố Steam Labs, gồm ba tính năng AI: micro trailer, danh sách game đề nghị tương tác và show tự động nửa tiếng.

Valve đã ra mắt dịch vụ thử nghiệm mang tên Steam Labs. Trong đó, dịch vụ sẽ sử dụng các công cụ AI để quét thời gian chơi của người dùng và đề nghị những tựa game họ nên mua tiếp theo. Theo trang thông tin chính thức, dịch vụ này dùng để “thử nghiệm khả năng khám phá game, video, machine learning và nhiều thứ khác.” Hiện Steam Labs có ba thử nghiệm đang chạy: micro trailer, danh sách game đề nghị tương tác và show tự động nửa tiếng.

Micro trailer cho phép Steam giới thiệu các trailer 6-giây theo thể loại, lựa chọn từ các curator, hoặc những mục khác cho bạn. Nếu hứng thú với tựa game nào đó, bạn có thể click vào nó để vào trang cửa hàng. Tính năng này chủ yếu làm cảm hứng, cũng như phối hợp với tài khoản Steam Trailers in 6s trên Twitter.

Show tự động được lập trình giống như các clip game ngắn, nhưng kết hợp nhiều micro trailer của mỗi tựa game lại để hiển thị theo nhạc. Mục tiêu ban đầu của Steam là để phần mô tả tự động đọc ra từ trang cửa hàng của game nhưng có vẻ như Valve đã gặp khó khăn. Steam đã thừa nhận giọng nói quá khô cằn.

Cuối cùng, chúng ta có danh sách đề nghị tương tác. Nó là “mô hình mạng lưới neural được dùng để đề nghị các tựa game đựa theo lịch sử chơi của người dùng, cùng với các dữ liệu khác” dựa trên “hàng triệu người dùng Steam và hàng tỉ lượt chơi.” Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh để thấy những tựa game mới, hoặc cũ hơn, cũng như giới hạn game theo tag.

Dịch vụ này được đưa ra sau hàng loạt chỉ trích mà Steam phải đối mặt sau đợt Summer Sale thảm hại hằng năm, khi nó không thể đưa ra những game mới cho người dùng.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất