Trang chủ Esports Overwatch: Jeff Kaplan xác nhận khóa role 2-2-2 và đánh giá kỹ năng theo từng role

Overwatch: Jeff Kaplan xác nhận khóa role 2-2-2 và đánh giá kỹ năng theo từng role

Một tính năng sẽ đi kèm với khóa role 2-2-2 là thêm SR (skill rating – đánh giá) cho từng vai trò (role-queue). Hiện tại, người chơi chỉ có một SR cho tài khoản của mình và nó dao động khi bạn thắng hoặc thua dù bản thân chơi tank, support hay gì đi chăng nữa.

Giờ đây, game sẽ cho phép người chơi tìm trận trong ranked theo vai trò mà họ muốn chơi, và bạn sẽ có SR riêng để đánh giá từng role của mình. Ví dụ, người chơi support grandmaster không thể quyết định chơi hero damage trong các game grandmaster của mình trong khi phần kỹ năng của damage chỉ ở mức gold.

Jeff Kaplan giải thích trong video rằng số trận để xác định thứ hạng khởi đầu season của người chơi sẽ giảm từ 10 xuống 5. Thay vào đó, bạn sẽ phải chơi 5 trận mỗi role và có ba SR khác nhau.

Người chơi tham gia cả ba role sẽ nhận điểm competitive cho cả ba SR khác nhau.

Kaplan cũng cho biết season 17 sẽ kết thúc sớm và season competitive beta sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 8. Season beta chỉ diễn ra trong hai tuần, bởi vì “role-queue là tính năng rất phức tạp.”

Trong khi role-queue đã ra mắt trên PTR, nhà phát triển muốn thử nghiệm thêm trong season beta trước khi nó chính thức lên sóng vào ngày 1 tháng 9 cho tất cả.

Với những fan không muốn tham gia role-queue, game cũng có chế độ Arcane riên mang tên “quick play classic”.

Kaplan giải thích lý do tại sao role-queue được thêm vào. Anh nói sự tiến hóa của Overwatch kể từ khi tựa game ra mắt và việc nhiều người chơi chỉ muốn chơi một role nhất định, như damage, trong khi đội lại cần tank và support.

Người chơi Overwatch giờ sẽ có SR theo vai trò

“Có rất nhiều người trong chúng ta luôn chọn cuối. Tôi là người làm điều đó. Tôi luôn nói với đội rằng mình có thể linh hoạt. Mọi người cứ chọn và tôi sẽ chơi gì còn sót lại. Cho nên rất nhiều lần, tôi là người chơi support trong đội”, Kaplan nói.

Tuy nhiên, Jeff Kaplan thừa nhận SR support của mình thấp hơn tank rất nhiều. Dù cố trở thành người tốt, nhưng anh lại đẩy đội mình vào thế khó và làm mất cân bằng trong trận.

SR theo role sẽ xóa sổ vấn đề này.

Kaplan nói thêm, lý do thay đổi gameplay lớn như vậy không phải là để kiểm soát game hay thay đổi meta. Anh cũng không đồng tình về những phàn nàn về việc 2-2-2 sẽ giảm sự sáng tạo.

“Thứ cuối cùng mà tôi muốn đề cập chính là cân bằng hero”, Kaplan cho hay. “Có những thay đổi sẽ xảy ra với vài hero để giúp chúng dùng được trong thiết lập 2-2-2 mà Overwatch đang hướng đến.”

Brigitte là một trong những hero sẽ được thay đổi do cô hiện không thể chơi được trong vai trò support.

“Chúng tôi nghĩ đây là thay đổi lớn nhất mà mình sẽ thêm vào game. Đây là thay đổi lớn. Tôi biết nó bất ngờ…nhưng hãy hiểu cho. Chúng tôi làm vậy để game trở nên tốt hơn.”

Cuối video, Kaplan cho biết đội ngũ đã phát triển tính năng này hơn một năm và họ phải viết lại hệ thống tìm trận rất nhiều để biến nó thành hiện thực. Anh đảm bảo với cộng đồng đây là điều tốt nhất để Overwatch có thể sống thọ.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất