Trang chủ Esports CS:GO Nghiên cứu mới nhất cho thấy Dota 2, CSGO sở hữu cộng đồng người chơi toxic nhất

Nghiên cứu mới nhất cho thấy Dota 2, CSGO sở hữu cộng đồng người chơi toxic nhất

Một nghiên cứu mới đây cho thấy 74% người chơi game online multiplayer thường bị quấy rối trong game. Theo Anti-Defamation League (Hiệp hội phản đối hành vi phỉ báng) cho hay, người chơi bị quấy rối theo nhiều cách: đe dọa đánh, bám đuôi, v.v. Và có vẻ như các game thủ Dota 2 là bên chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Trong thống kê của ADL, 15 game được chọn để xếp hạng bao nhiêu người cho biết mình bị quấy rồi trong game.

Đứng đầu danh sách là 79% số game thủ bị quấy rối trong game là MOBA Dota 2. Bốn game đứng kế tiếp là Counter-Strike: Global Offensive, Overwatch, PUBG và Liên Minh Huyền Thoại. Đứng cuối danh sách 15 tựa game được chọn là Minecraft, với 51% cho biết mình bị quấy rối.

Nghiên cứu chỉ ra vài nguyên nhân họ bị quấy rồi trong game. 38% game thủ nữ và 35% game thủ thuộc thế giới thứ ba tin rằng là do giới tính của mình.

Theo Kotaku, cũng như nghiên cứu, ADL còn cân nhắc cả khả năng quản lý tựa game của studio làm game. Theo Daniel Kelley, phó giám đốc của ADL, cho biết “Các tựa game thương mại lớn thường không quản lý những khía cảnh này.”

Kelley chia sẻ mức độ quấy rối không khác biệt nhiều giữa chat bằng chữ hoặc tiếng nói (voice-chat) – chúng tương đương nhau.

Ngoài ra, ADL cho biết hơn 80% người chơi những game online multiplayer có trải nghiệm xã hội tích cực cũng như với game. World of Warcraft, Minecraft, NBA 2K đứng đầu danh sách, tất cả game này đều có hơn 51% người chơi có trải nghiệm tích cực.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất