22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủEsportsCS:GOCSGO: Tương lai mù mịt của BIG sau những thất bại trong năm 2019

CSGO: Tương lai mù mịt của BIG sau những thất bại trong năm 2019

BIG là một trong những đội tuyển gây thất vọng nhất năm 2019. Vào cuối năm 2018, họ tưởng chừng như sẽ bùng nổ để lọt vào top 5 thế giới. Đội hình khi đó gồm có: Fatih “gob b” Dayik, Johannes “tabseN” Wodarz, Tizian “tiziaN” Feldbusch, Can “XANTARES” Dortkardes, Johannes “nex” Maget, và Owen “smooya” Butterfield. BIG của năm 2018 có chiến thuật chuyên sâu, biết sử dụng utility, sở hữu lối chơi đồng đội, nhưng kỹ năng bắn không cao. Do đó, khi đội đem về XANTARES, nhiều người nghĩ rằng đó là hướng đi đúng.

Giải đấu đầu tiên với XANTARES khá ổn: BIG về ba tại ELEAGUE CS:GO Invitational. Nhưng sau đó, smooya xin ra ghế dự bị, và kể từ đấy, BIG trên đà đi xuống. Không lâu sau, họ thay thế smooya bằng nex, rồi sau đó là Denis “denis” Howell. Mọi việc BIG làm không đem lại hiệu quả. Mới nhất, tabseN liên tục xuất hiện làm IGL, còn gob b đang muốn chuyển sang vai trò huấn luyện viên.

Mới nhất, Dekay cho hay trên Dexerto rằng BIG đang muốn thay thế cả gob b lẫn denis, và gob b khó mà trở thành HLV của BIG được.

Mọi thứ thật sự là một đống hỗn loạn. Denis chưa bao giờ là người được xem đủ giỏi để thi đấu cho một đội tuyển thuộc top 10. Anh sẽ sớm bị thay ra. Trong khi đó, những gì chúng ta được chứng kiến ở nửa đầu năm 2019, cho thấy gob b chưa thể dẫn dắt đội hình quốc tế đến thành công. Khác với Finn “karrigan” Andersen, có vẻ như gob b bị giới hạn trong việc tìm đúng tuyển thủ để thành công.

Tiếp theo, chúng ta có trục trặc trong khả năng lãnh đạo của tabseN. Khoảng thời gian thường để IGL trở nên giỏi là từ 2-3 năm (một số đội trưởng có thể phát triển nhanh hơn nếu tìm đúng huấn luyện viên). Trong trường hợp của BIG, đội không có thời gian. Một người có trình độ bắn như tabseN, khả năng sẽ không bỏq quá nhiều thời gian để ráng trở thành IGL ở thời điểm hiện tại. Anh có thể gia nhập một đội tuyển quốc tế khác và đạt kết quả khả quan hơn. Điều này cũng tương tự với XANTARES.

Cách khác duy nhất để BIG có thể giữ hai quân cờ này lại là thay đổi đội hình. Nếu bạn nhìn vào hai đợt ‘thay máu’ vừa qua sau khi smooya tự xin ra ghế dự bị, họ có nex và denis. Điều này cho thấy BIG không phải là tổ chức chịu chi để thu nạp tài năng. Ngoài ra, họ chỉ sử dụng các tuyển thủ trong nước Đức, nơi có lượng tuyển thủ giỏi khá giới hạn. Ngay cả khi BIG quyết định thử đội hình quốc tế và tìm các tài năng trẻ, như HellRaisers, thì họ cho thấy mình không có khả năng để dò tìm. Ngay cả khi có, đội cũng cần có một lãnh đạo đúng nghĩa để phát triển những tuyển thủ đó, và gob b thì đang bị loại bỏ.

Tia hy vọng duy nhất mà BIG có thể làm là đánh cược. BIG cần tabseN trở thành IGL và là ngôi sao đúng nghĩa. Đội cần mở khóa XANTARES (gần như tắt điện cả năm qua). Đội cần tìm tài năng trẻ đang lên, những người có thể phát triển thành ngôi sao hoặc chơi giỏi ở vị trí mình được giao. Cuối cùng, BIG cần hy vọng tabseN và XANTARES không đi tìm bến đỗ tốt hơn.

Viễn cảnh này có quá nhiều mạo hiểm. Nếu BIG không thể tiến xa hơn được thì đây sẽ là dấu chấm hết cho nguồn cảm hứng mang tên BIG.

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x