Trang chủ Cộng Đồng Trump đổ thừa game bạo lực là nguyên nhân các vụ xả súng gần đây

Trump đổ thừa game bạo lực là nguyên nhân các vụ xả súng gần đây

Sau hai vụ xả súng tại Texas và Ohio lấy đi ít nhất 31 mạng người vào cuối tuần rồi, tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc “video game bạo lực và man rợ” là một trong những nguyên nhân của các hành vi bạo lực này.

Trump đưa ra những quan điểm tương tự của các thành viên đảng Cộng Hòa trong những ngày qua, trong nỗ lực tránh gây tranh cãi về quy định kiểm soát súng ống.

Phó thống đốc bang Texas, Dan Patrick, cho rằng ngành video game, ngành công nghiệp lớn hơn so với cả ngành phim và âm nhạc gộp lại, “dạy con người cách giết chóc.”

Theo Patrick, kẻ xả súng đến từ El Paso trong vụ Texas, bị cho đã để lại trong tuyên ngôn của mình những ám chỉ liên quan đến Call of Duty. Patrick tin rằng kẻ xả súng bị ảnh hửng bởi bạo lực trong game và mạng xã hội.

Lãnh tụ Hạ viện Kevin McCarthy cũng lặp lại những khẳng định trên trong phỏng vấn với Fox News.

“Nhiều video game làm mất đi giá trị cá nhân con người cho đến những game bắn giết nhau, tôi cảm thấy đây là một vấn đề với những thế hệ tương lai”, McCarthy cho hay.

Cựu điệp vụ FBI Maureen O’Connel, tin rằng kẻ xả súng có lẽ dành hết thời gian của mình để chơi những game như Fortnite – được cho là làm giảm giá trị con người bằng cách “bắn nổ đầu nhau.”

Nhưng nhiều nghiên cứu trong những năm qua cho thấy những cáo buộc đưa ra từ các thành viên đảng Cộng Hòa không đúng.

“Chơi video game làm giảm tỉ lệ bạo lực trong giới trẻ”, Chritstopher J. Ferguson, giáo sư tâm lý học của đại học Stetson phát biểu. “Kết quả nghiên cứu cho thấy tiếp xúc thông tin bạo lực qua các phương tiện truyền thông không dẫn đến hành vi bạo lực gia tăng.”

Một nghiên cứu khác của các chuyên gia tại Anh phỏng vấn hơn 1,000 đứa trẻ và phụ huynh của chúng để xem có mối quan hệ giữa video game và hành vi bạo lực hay không.

“Suy nghĩ game video bạo lực dẫn đến hành vi bạo lực ngoài đời là một suy nghĩ khá phổ biến, nhưng nó chưa được kiểm chứng kỹ càng trong thời gian qua”, giáo sư Andrew Przybylski, giám đốc nghiên cứu tại Oxford Internet Institute, nói trong buổi họp báo về kết quả nghiên cứu. “Dù là chủ đề thu hút các bậc phụ huynh và những nhà làm luật, công trình nghiên cứu không chứng minh được mối lo ngại này.”

Với hai vụ xả súng thảm khốc vào cuối tuần qua, Mỹ hiện đã có hơn 250 vụ tính đến 2019.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất