Trang chủ Công Nghệ Các nhà sản xuất SSD sẽ không tham gia cuộc chiến giá cả, người tiêu dùng thất vọng

Các nhà sản xuất SSD sẽ không tham gia cuộc chiến giá cả, người tiêu dùng thất vọng

Mới ba tháng trước, các chuyên gia tại DRAMeXchange (thuộc TrendForce) cho biết nguồn cung chip nhớ NAND flash đang quá nhiều, khiến cho các nhà sản xuất tham gia “cuộc chiến giá cả”. Giá hợp đồng SSD khi đó được dự đoán sẽ lao dốc, dẫn đến việc các ổ SSD 512GB thay thế SSD 128GB trong thị trường phổ thông. Tuy nhiên, giờ đây, cũng chính hãng DRAMeXchange cho biết tuy giá có giảm, nhưng chúng sẽ ổn định vào quý 4 này.

“Dự đoán của TrendForce cho quý 4 cho thấy giá của các sản phẩm dung lượng thấp có thể được đẩy lên đôi chút trong khi số còn lại giữ nguyên. Ổ cứng SSD khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi giá hợp đồng này. Vì lượng hàng tồn kho vẫn nhiều, quý 3 đã giảm gần 10%. Tuy nhiên, hàng tồn kho của nhà sản xuất dự đoán sẽ giảm xuống mức ổn định vào quý 4, giúp cho giá chững lại và không còn giảm nữa”,  DRAMeXchange cho hay.

Đôi khi, có vẻ như các chuyên gia chỉ đoán mò, và sau đó dựa vào những gì xảy ra để nói tiếp. Nghe có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng thực tế mà nói, rất khó để đoán đúng xu hướng thị trường. Thế nhưng, việc thay đổi quan điểm từ cuộc chiến giá cả sang ổn định thị trường chỉ trong vòng 3 tháng thật sự không dễ chịu chút nào, đặc biệt là từ phương diện người tiêu dùng.

Một điểm khá thú vị là sự xuất hiện của SSD PCIe 4.0 sẽ đẩy giá các bản PCIe 3.0 xuống. Hiện tại, nhiều ổ cứng PCIe 4.0 đã được công bố, với tốc độ đọc đạt ngưỡng 5,000MB/giây.

Với nhu cầu chơi game thôi thì thật sự không cần đến tốc độ như vậy. Chưa kể, bạn cần phải sử dụng motherboard AMD X570 với CPU Ryzen thứ hệ 3 để phát huy hết sức mạnh của những SSD này. Dù vậy, sự tồn tại của chúng có thể đẩy giá các ổ PCIe 3.0 xuống, hay ít nhất thì hãy hy vọng là vậy!

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất