Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Hệ thống matchmaking thay đổi lớn, loại bỏ MMR, thêm role MMR

Dota 2: Hệ thống matchmaking thay đổi lớn, loại bỏ MMR, thêm role MMR

Người chơi Dota 2 phát hiện điểm số matchmaking của họ bị xóa khi Valve giới thiệu hệ thống matchmaking thử nghiệm mới vào ngày 6 tháng 8, tập trung vào khía cạnh chơi đồng đội. Những con số MMR dù đã bị xóa nhưng huy chương kiếm được trong season vẫn được giữ lại. Update mới tập trung vào hai mảng lớn: loại bỏ hai loại MMR party và solo, cũng như thêm role MMR (vai trò).

Valve hiểu việc loại bỏ hai MMR sẽ gây tranh cãi trong cộng đồng, nhưng thêm role MMR là thứ mà người chơi khao khát bấy lâu nay.

Trích từ công bố của Valve

“Để cho hệ thống MMR đi đúng hướng: Chúng tôi nhận ra cần phải đánh đổi giữa chất lượng dữ liệu MMR nếu trận đấu có những con số solo mmr với party mmr. Tuy nhiên, đội ngũ nhận thấy ảnh hưởng của dữ liệu ít hơn so với dự kiến lúc đầu cũng như việc nó được bàn luận trên mạng. Hầu hết các vấn đề liên quan đến nó đều có thể giải quyết bằng thuật toán tốt hơn. Một trường hợp phổ biến khác là khi chơi cùng bạn bè có mmr cao hơn bạn, với kỳ vọng mmr của bạn sẽ tăng cao hơn. Điều này có phần đúng trong hệ thống matchmaking cũ, nhưng bản update mới nhất đã khắc phục vấn đề này. Chúng tôi có đủ dữ liệu về số trận để game đấu cân bằng, và giành chiến thắng trước các đối thủ ngang cơ. Ở mức độ gốc, chúng tôi nghĩ mình đã có đủ tự tin để chơi với bạn bè mà không phải lo việc tác động đến giá trị mmr trung bình của bạn, để chơi một trận đấu cân bằng đúng nghĩa.”

Thay vì solo và party MMR, người chơi giờ sẽ dùng Core và Support MMR. Để làm điều đó, Valve đã di chuyển Ranked Roles từ tính năng Dota Plus sang rank matchmaking bình thường. Bắt đầu từ bây giờ, trước khi tìm trận trong rank, người chơi phải chọn vai trò mà mình muốn. Bạn có quyền chọn hơn một lựa chọn và nó bao gồm 5 vai trò trong đội: Carry, Mid, Offlane, Soft Support và Hard Support.

Hệ thống MMR thử nghiệm này thuộc một phần update Summer Scrub và sẽ giữ nguyên cho đến cuối mùa này. Valve sẽ mở kênh phản hồi trên hệ thống sớm, sau The International 2019.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất