Trang chủ Công Nghệ Nâng cấp driver Nvidia GPU lên driver mới nhất để tránh 5 lỗi bảo mật

Nâng cấp driver Nvidia GPU lên driver mới nhất để tránh 5 lỗi bảo mật

Mới nhất, Nvidia vừa đăng cảnh báo chử sở hữu card đồ họa GeForce, NVS, Quadro, và Tesla hãy nâng cấp lên driver mới nhất để khắc phục một số lỗi mà kẻ tấn công có thể lợi dụng nếu để hở. Để an toàn, cách tốt nhất là bạn nên tải về driver mới nhất cho GPU.

Bài viết dùng từ “nên” bởi vì các mối nguy hiểm này không thật sự dễ bị khai thác, cụ thể là với người dùng bình thường. Như Bleeping Computer chỉ ra, chúng đều yêu cầu phải truy cập được mạng LAN. Dù sao đi nữa, trong 5 lần cập nhật bảo mật này, có ba bị đánh giá ở mức độ ảnh hưởng “cao”.

“Nvidia đã ra mắt update bảo mật phần mềm cho driver Nvidia GPU. Update này sửa các lỗi có thể dẫn đến khai thác lỗi local, từ chối dịch vụ hoặc truy cập hệ thống”, Nvidia ghi nhận.

Review RTX 2070 Super

Lỗi nặng nhất trong năm cái có điểm gốc là 8.8 (bạn có thể đọc chi tiết cách tính điểm số của chúng tại đây). Đứng thứ hai trong danh sách (7.8) có thể dẫn đến tấn công DoS hoặc triển khai mã không được phép.

Các lỗi bảo mật kể trên được khắc phục trong driver 431.60, ra mắt cách đây hai tuần để tối ưu hóa Wolfenstein: Youngblood và Madden NFL 20.

Tuy nhiên, Nvidia sau đó ra mắt driver hotfix (v431.68) để sửa lỗi khiến cho “con trỏ chuột thể hiện không đúng sau khi thoát game.” Do đó, nếu bạn đã cập nhật lên 431.60 rồi, thì có thể bỏ qua bản hotfix.

Còn nếu không chắc máy đang chạy driver nào, click cuột phải vào Nvidia Control Panel, chọn System Information ở góc trái dưới. Nó sẽ hiện ra cửa số cho bạn biết phiên bản driver hiện tại là gì.

Click vào đây để tải driver GeForce mới nhất, hoặc click vào đây để tải bản hotfix.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất