Trang chủ Công Nghệ Acer ra mắt màn hình chơi game mới, đạt thời gian phản hồi chỉ 0.2ms

Acer ra mắt màn hình chơi game mới, đạt thời gian phản hồi chỉ 0.2ms

Acer có vẻ như đang muốn loại bỏ hoàn toàn thời gian phản hồi trên các màn hình chơi game. Sau khi công bố Predator XN253Q X vào tuần trước với chế độ “overdrive” để đẩy thời gian phản hồi từ 1ms xuống chỉ còn 0.4ms, thì mới đây, hãng tiếp tục ra mắt series Nitro XF2. Ngạc nhiên hơn, dòng màn hình này sẽ còn đẩy con số trên xuống thấp hơn nữa.

Có hai phiên bản mới, màn hình 27-inch Nitro XF267 X và 25-inch Nitro XF252Q. Cả hai đều Full HD 1080p với refresh rate 240Hz, có thời gian phản hồi mặc định là 3ms. Tuy nhiên, bản 25-inch có thể ‘overdrive’ lên 0.3ms và 27-ich có thể đạt 0.2ms.

Hai con số trên đều là GTG (gray-to-gray), một thông số đo phổ biến cho màn hình. Vậy con số này có ý nghĩa gì? Nói tóm gọn, thời gian phản hồi là khoảng thời gian màn hình cần để đổi màu một pixel.

Cho đến khi Acer công bố những màn hình này, các màn hình có thời gian phản hồi nhanh nhất là 1ms. Tuy nhiên, có một vài màn hình xuống thấp hơn mức 1ms, nhưng đánh giá dựa trên MPRT (motion picture response time – thời gian phản hồi dựa theo hình ảnh chuyển động).

Theo Blur Busters, MPRT thấp chỉ có thể đạt được với backlight mạnh. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi đi sâu hơn về số đo này, nhưng nó chỉ giảm độ mờ khi chuyển động, thay vì refresh rate thật sự.

Còn về những thông số khác, cả hai màn hình đạt độ sáng 400 nit với tỉ lệ tương phản tối đa là 100,000,000:1. Chúng hỗ trợ HDR100 và là màn hình FreeSync.

Những tính năng khác gồm có cặp loa tích hợp 2W và hai cổng USB 3.0. Cổng kết nối bao gồm HDMI và DisplayPort.

Bản 25-inch có giá trên thị trường Mỹ là $349.99, còn 27-inch sẽ có mặt vào thời điểm sau của tháng, có giá $449.99.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất