Trang chủ PC/Console Microsoft, EA, Ubisoft cùng nhiều nhà phát hành khác đồng ý công khai tỉ lệ mở hòm

Microsoft, EA, Ubisoft cùng nhiều nhà phát hành khác đồng ý công khai tỉ lệ mở hòm

Công khai tỉ lệ mở loot box có thể sẽ sớm trở thành quy chuẩn trong ngành game: Entertainment Software Association (ESA) vừa công bố Microsoft, Sony, và Nintendo sẽ ra chính sách mới yêu cầu tất cả các game có loot box trả tiền trên nền tảng của họ phải công khai tỉ lệ rớt đồ.

Nhiều nhà phát hành game khác cũng đồng ý công khai tỉ lệ rớt đồ trong game, bao gồm Activision Blizzard, Bandai Namco Entertainment, Bethesda, Bungie, Electronic Arts, Take-Two Interactive, Ubisoft, Warner Bros. Interactive Entertainment và Wizards of the Coast.

“Nhiều thành viên ESA khác cũng đang cân nhắc việc công khai. Nó sẽ đuuợc áp dụng cho tất cả game mới và những game hiện tại đang có giao dịch trong game, được trình bày theo cách dễ hiểu và dễ truy cập”, ESA phát biểu. “Cùng nhau, những thông tin này sẽ đến được người tiêu dùng ở nhiều game khác nhau, bao gồm các game PC và những game ở các nền tảng khác.”

IGDC (Hiệp hội các nhà phát triển game quốc tế) kêu gọi ngành game phải nghiêm túc với loot box vào cuối năm ngoái, nhưng áp lực thật sự đến từ những nhà lập pháp. Bỉ và Hà Lan đã bước đầu can thiệp vào loot box, nhưng tác động thật sự đến từ thị trường Mỹ, một thị trường lớn hơn và giàu sức ảnh hưởng hơn. Thượng nghị sĩ Josh Hawley yêu cầu cấm hoàn toàn loot box trong những game “được thiết kế dành cho trẻ em” vào đầu năm nay và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ.

Theo ghi nhận từ GamesIndustry, nhiều thành viên ESA vẫn chưa sẵn sàng để công bố tỉ lệ loot box, bao gồm 505 Games, Capcom, CI Games, Deep Silver, Disney, Epic Games, Focus Home Interactive, Gearbox Publishing, GungHo, Intellivision Entertainment, Kalypso, Konami, Magic Leap, NCsoft, Natsume, Nexon, Rebellion, Riot Games, Sega, Square Enix, THQ Nordic, Tencent, và Marvelous. Tuy nhiên, họ buộc phải làm điều đó nếu muốn đưa những tựa game của mình lên hệ máy của Sony, Microsoft, hoặc Nintendo. Một số khác thì tự xử lý vấn đề loot box. Lấy ví dụ Psyonix (thuộc Epic Games), công ty này vừa tuyên bố họ sẽ gỡ loot box ngẫu nhiên khỏi Rocket League vào cuối năm nay.

Ngày cụ thể để thông tin loot box chính thức được đưa ra vẫn chưa rõ, nhưng ESA cho biết họ dự tính tất cả sẽ ổn định vào cuối 2020.

Theo GamesIndustry

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất