Trang chủ Công Nghệ Twitch ra mắt phần mềm stream của riêng mình

Twitch ra mắt phần mềm stream của riêng mình

Twitch vừa ra mắt Twitch Studio, phần mềm stream đầu tiên của công ty.

Tuy là nền tảng stream game lớn nhất hiện nay, nhưng phần stream (tường thuật) – từ những streamer nhỏ đến lớn – đều dựa vào phần mềm thứ ba để trình chiếu stream đến người xem. Bằng phần mềm của riêng mình, Twitch muốn các streamer mới sẽ khởi đầu dễ dàng hơn.

“Chúng tôi liên tục lắng nghe ý kiến phản hồi của người dùng, nói về trải nghiệm của họ, họ bắt đầu stream như thế nào và tiến triển ra sao”, Cheng Cheng, giám đốc quản lý sản xuất của Twitch cho hay. “Và điểm khó của trải nghiệm này chính là yêu cầu để khởi đầu khá là cao.”

Trước đây, để stream trên Twitch, bạn phải tải một trong những phần mềm tường thuật, như OBS, và sau đó tùy chỉnh cấu hình để nó hoạt động với camera, microphone, hay capture card. Quá trình này có thể tiêu tốn kha khá thời gian để làm đúng. “Chúng tôi không muốn phí một tiếng đồng hồ chuẩn bị của bạn. Chúng tôi muốn bạn chỉ bắt đầu và tận hưởng niềm đam mê của bản thân”, Cheng phát biểu.

Phần mềm này tốn nhiều tháng để phát triển. Khác biệt về địa hình cũng như phần cứng khiến cho việc đảm bảo nó vận hành ổn định khá khó, đó là lý do Twitch đến “các khu vực khác nhau” và thử nghiệm những phần cứng khác nhau. Twitch Studio được thiết kế để loại bỏ quá trình nhiều bước thiết lập stream – giảm đi sự phức tạp trong thiết lập phần cứng, phần mềm và kết nối mạng – để các streamer tiềm năng có thể bắt tay vào stream nhanh nhất có thể. Hầu hết đội ngũ phát triển sản phẩm đều là streamer và việc hiểu rõ nó đôi khi khó khăn để bắt đầu stream.

Twitch Studio hướng đến những streamer mới, chứ không dùng để cạnh tranh với các phần mềm stream tân tiến hiện nay, như Streamlabs hoặc Xsplit. Mục tiêu là để mở rộng lượng người stream trên Twitch. Hiện tại, nền tảng này chủ yếu tập trung về stream game, nhưng đang dần mở rộng sang các mảng giải trí trực tiếp khác, như thể thao và âm nhạc.

Twitch Studio hiện đang trong quá trình closed beta trên PC. Bạn có thể tham gia tại đây.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất