Cẩm nang

Bản mở rộng Genesis của Ark sẽ đem đến pháo đài rùa khổng lồ và nhân vật AI đồng hành

320

“Đây không phải là Ark 2.”

Tin nhắn bí mật này được phát hiện bởi một số fan, xuất hiện trên trang teaser Ark: Survival Evolved. Giờ đây, nó đã chính thức được xác nhận. Chúng ta sẽ không có phần Ark: Survival Evolved kế tiếp. Thay vào đó, Studio Wildcard công bố hai bản mở rộng mới mang tên Ark: Genesis. Gói Genesis đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 12 này, trong khi gói còn lại dự tính ra mắt vào nửa năm sau. Bạn có thể xem trailer đầy đủ của bản mở rộng bên dưới.

Ngoài map mới, cốt truyện mới và vài sinh vật thú vị – bao gồm chú rùa khổng lồ để bạn có thể xây cả pháo đài trên lưng – Ark: Genesis còn thêm cả nhân vật mới nữa.

“Với Genesis, chúng tôi sẽ giới thiệu nhân vật biết nói đầu tiên vào Ark, người sẽ đồng hành cùng bạn trong game, dưới dạng HLN-A”, Jesse Rapczak, giám đốc nghệ thuật và giám đốc sáng tạo của Studio Wild Card cho hay.

HLN-A (viết tắt của Human Learning Neural Aid) là AI được lồng tiếng hoàn toàn. Nó sẽ đi theo bạn, trò chuyện, đưa nhiệm vụ và kể chuyện về Ark. Cụ thể, HLN-A ám chỉ Helena, nhà sinh vật học tạo tên AI đồng hành này.

“Thay vì chỉ là game sinh tồn sandbox”, Rapczak nói, “Genesis sẽ đưa Ark theo lối cốt truyện, và chạm trán trùm cuối, để khám phá các chương tiếp theo của câu chuyện mà studio muốn kể.”

Trong khi phải chờ đến tháng 12 để trải nghiệm phần đầu của Genesis, season pass hiện đã có thể đặt trước. Và nếu mua ngay lập tức, bạn sẽ truy cập được phiên bản HLN-A đầu tiên trong Ark.

Theo Rapczak, HLN-A sẽ hoạt động trong bất kỳ map nào hiện tại của Ark, đi theo người chơi, trò chuyện và phản ứng với những hành động của người chơi. Ngoài ra, HLN-A còn làm đèn pin ở những khu vực tối, và thực hiện một số chức năng khác.

Trong những tháng chờ Genesis ra mắt, Rapczak cho hay đội ngũ có thể dùng HLN-A để kể một chút về cốt truyện của bản mở rộng Genesis cho những ai đặt mua season pass trước. Bạn vẫn có thể chơi Ark cùng bạn bè và họ có thể thấy HLN-A đi theo mình.

Còn về map Genesis, nó sẽ có nhiều hệ sinh thái khác nhau bao gồm các khu vực nứa lửa, nơi ở của thằn lằn lửa khổng lồ (hình trên), và một khu vực “núi tuyết” ở trên cao với những thử thách sinh tồn khó khăn. Ngoài ra, Genesis còn có thú cưng trên vai tên “Tiny”, có thể biến thành quái vật khi nhìn thấy Element, một trong những tài nguyên của Ark.

Lần này, game sẽ có thêm những chú rùa khổng lồ và bạn có thể xây dựng trên mai của chúng. Bạn còn có thể thu thập tài nguyên trên lưng và sử dụng nguồn oxy của nó khi rùa lặn.

Nếu tự hỏi tại sao Ark lại có thêm bản mở rộng nữa chứ không phải phần kế tiếp, Rapczak cho biết một phần là do phản hồi đông đảo đến từ những bản mở rộng trước. Chúng đã giúp cho Ark nằm trong top 10 game được chơi nhiều nhất trên Steam trong hai năm qua. “Tựa game có tuổi thọ cao và cộng đồng cực kỳ hăng say với game.”

Bạn có thể tìm hiểu Ark trên website chính thức.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm