Trang chủ Cộng Đồng Ninja nói anh chuyển từ Twitch sang Mixer không phải vì tiền

Ninja nói anh chuyển từ Twitch sang Mixer không phải vì tiền

Khi anh chàng streamer đình đám Ninja công bố sẽ rời nền tảng stream Twitch của Amazon để sang Mixer của Microsoft, nhiều người đã tìm hiểu xem điều gì đã khiến anh đi đến quyết định này. Dĩ nhiên là có liên quan đến tiền rồi, nhưng có vẻ như Tyler “Ninja” Blevins còn có những động lực khác.

Ninja rời bỏ Twitch để stream độc quyền với Mixer

Mới đây, trong lúc đang stream, Blevins có bình luận về những phỏng đoán liên quan đến việc anh gia nhập Mixer. Dù không biết chính xác hợp đồng giữa Mixer và Ninja ra sao, nhưng vài người tin rằng nó phải có giá trị ít nhất 5 triệu USD mỗi năm để giữ chân Ninja ở lại nền tảng này. Tuy vậy, Ninja cho biết tiền không phải là động lực để anh chuyển sang Mixer.

Giữa các trận Fortnite, Ninja đã xem một video YouTube highlight những khoảnh khắc của chính anh trên Twitch. Trong số đó có đoạn stream Fortnite của Ninja cùng Drake – phá vỡ nhiều kỷ lục trên Twitch và thu hút rất nhiều sự chú ý. Bất thình lình, video chuyển sang đoạn logo Mixer đổ cho Ninja rất nhiều tiền. Lúc này, Ninja đã dừng video lại.

Rõ ràng video này được làm để chế giễu anh. Anh hiểu mọi người nghĩ gì về quyết định gia nhập Mixer của anh và tuy không nói cụ thể, Ninja ngầm khẳng định tiền không phải là động lực.

Với sự thành công của Ninja trên Twitch cũng như lượng tài trợ khủng của anh, chúng ta có thể thấy tiền không còn là động lực chính thúc đẩy anh. Với thu nhập ước tính hàng triệu đô chỉ từ subscription, Ninja dư dả tiền để lo cho bản thân và gia đình mà không phải lo nghĩ gì. Nếu anh đã sống thoải mái như vậy, không biết Mixer thật sự đã đề nghị với Ninja những gì để thuyết phục anh rời Twitch.

Câu trả lời khả dĩ nhất đó là Mixer muốn Ninja trở thành gương mặt đại diện của nền tảng này, như anh với Twitch trước đây, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Những streamer như Tfue, Shroud và Dr. Disrespect liên tục tranh giành nhau vị trí dẫn đầu Twitch, nhưng tại Mixer thì không ai bì lại Ninja. Anh đã phá các kỷ lục của Mixer – một phần là nhờ được subscription miễn phí – và chắc hẳn anh cũng đã có những kế hoạch lớn hơn cho sau này.

Dù vậy, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng chắc chắn Ninja đã nhận được số tiền lớn, đủ để anh đánh cược vào việc bỏ Twitch để sang Mixer. Có thể đó không phải là động lực chính của anh, nhưng nếu nhìn dưới góc độ kinh doanh, Ninja đã được đảm bảo một tương lai đủ đầy về tài chính nhờ Microsoft.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất