27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Cẩm nang Hướng dẫn sử dụng Twitch Studio để stream

Hướng dẫn sử dụng Twitch Studio để stream

Tuy các hệ máy điện tử đã thêm tính năng stream trực tiếp lên Twitch, YouTube hoặc Mixer, nhưng khả năng của chúng rất giới hạn. Và stream trên PC hay stream game trên console thông qua PC sử dụng phần mềm thứ ba yêu cầu thiết lập khá là phức tạp. Giờ đây, Twitch đã giảm bớt rào cản khó khăn đó để những streamer tập sự stream bằng ứng dụng PC mới tên Twitch Studio.

Twitch cho biết ứng dụng Twitch Studio của họ là “ứng dụng stream tất cả trong một dành cho những streamer mới để cắt giảm công việc đoán mò trong thiết lập stream chất lượng, cũng như giúp bạn tương tác với cộng đồng dễ dàng hơn.” Ứng dụng giúp streamer thiết lập webcam, microphone cũng như kênh của mình mà không cần đến phần mềm thứ ba như OBS hoặc XSplit.

Trong khi OBS và XSplit vẫn là lựa chọn tốt nhất cho các streamer nổi tiếng, kỳ cựu – những người sở hữu kênh stream phức tạp, thì Twitch Studio rõ ràng dành cho các streamer mới. Dưới đây là hướng dẫn khởi đầu với Twitch Studio.

ĐĂNG KÝ BETA

Hiện tại, Twitch Studio vẫn trong giai đoạn closed beta, với các vé mời được gửi đi hàng tuần. Bạn có thể đăng ký tham dự beta Twitch Studio theo đường link sau. Twitch Studio yêu cầu Windows 7 hoặc mới hơn. Hiện nó chưa có bản Mac hay cho thiết bị di động.

THIẾT LẬP WEBCAM VÀ MIC

Twitch Studio sẽ hướng dẫn người dùng thiết lập webcam và microphone. Nó bao gồm thêm phần lọc cho camera để điều chỉnh nhiệt độ/hiệu ứng cho video của streamer.

TÙY CHỈNH GIAO DIỆN KÊNH

Sau khi cài đặt webcam và microphone, Twitch Studio sẽ cho người dùng cách để tùy chỉnh giao diện kênh của mình, chọn vị trí đặt mọi thứ, màu sắc, ảnh nền và hình ảnh. Bạn cũng có thể thiết lập nội dung chat, cảnh báo để giúp mình tương tác với người xem tốt hơn.

TIẾP THEO VỚI TWICH STUDIO LÀ GÌ?

Twitch Studio đang trong giai đoạn beta nên các tính năng của nó còn bị giới hạn. Hy vọng nó sẽ sớm sửa hết các lỗi trước khi ra mắt bản chính thức. Twitch cho biết trong những tháng đến, đội ngũ sẽ thêm overlay trong game, hỗ trợ capture card và tích hợp tính năng thêm cho Twitch Studio, cùng nhiều thứ khác chưa được công bố.

Nguồn: Twitch

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Game bắn súng Valorant sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6

Thời gian chính thức ra mắt Valorant đã được xác định: 2 tháng 6. Điều đó đồng nghĩa chưa đầy hai tuần nữa, Valorant closed beta sẽ chấm dứt.

Những card màn hình tốt nhất năm 2020 để chiến game

Đi tìm card màn hình tốt nhất không còn đồng nghĩa bạn nhìn sang các sản phẩm của Nvidia GeForce. Năm 2020, AMD đã ra ra mắt nhiều GPU mới. Với đầy đù các GPU Navi từ AMD được ra mắt, chúng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2060 ...

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận