Trang chủ PC/Console 5 điều bạn có thể làm sau khi chơi xong Assassin's Creed Odyssey

5 điều bạn có thể làm sau khi chơi xong Assassin’s Creed Odyssey

Ubisoft đã tạo ra siêu phẩm Assassin’s Creed Odyssey bằng lấy những thứ tinh túy nhất từ Assassin’s Creed Origins và hoàn thiện thêm. Trước Origins, nhiều người cho rằng thương hiệu này đã trở nên già cỗi, thế nhưng cốt truyện Ai Cập của Origins đã phá vỡ định kiến đó. Rồi Odyssey ra mắt, nó đã tạo ra tiếng vang lớn và khiến cho các fan phấn khởi kỳ vọng vào phần tiếp theo, ra mắt năm 2020.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, chúng ta vẫn còn rất nhiều thứ để làm trong Assassin’s Creed Odyssey sau khi kết thúc game. Hoàn tất cốt truyện chính tiêu tốn khoảng 40 tiếng, nhưng đó mới chỉ là một cốt truyện. Người chơi vẫn còn phải đối đầu với các giáo hội, săn lùng từng người một trước khi đối mặt với thủ lĩnh của chúng. Rồi, bạn phải hạ gục nhiều sinh vật huyền thoại của Hy Lạp, yêu cầu người chơi phải đạt level ít nhất 50.

Sau khi đã hoàn tất hết, bạn mới được chứng kiến đoạn kết thật sự của phần chiến dịch chính – được nhiều người xem là một trong những khoảnh khắc hay nhất của thương hiệu Assasin’s Creed. Tuy vậy, với những ai thật sự tận hưởng thế giới Hy Lạp trong Assassin’s Creed Oydssey, mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó. Dưới đây là 5 điều người chơi có thể làm sau khi hoàn tất mọi thứ của phần cốt truyện chính.

5. Chế độ Story Creator

Còn cách nào tuyệt vời hơn để tận hưởng bối cảnh Hy Lạp bằng cách tự mình tạo ra nó? Vào đầu mùa hè này, Ubisoft đã giới thiệu chế độ Story Creator cho Assassin’s Creed Odyssey, cho phép người chơi thiết kế nhiệm vụ, nhân vật trong game, bao gồm cả các lựa chọn hội thoại. Đây là cách để tận hưởng game, nhưng khi mới ra mắt, một số người chơi đã lợi dụng các nhiệm vụ “dễ” nhằm kiếm XP – sau đó Story Creator đã được chỉnh sửa để ngăn cản việc farm XP này.

4. Tình cảm

Có rất nhiều nhân vật đem đến cốt truyện tình cảm trong Odyssey. Một số yêu cầu bạn phải vào đến giai đoạn cuối game mới gặp được, do nhà hay đảo của họ nằm ở khu vực mà kẻ thù quá mạnh. Tuy nhiên vẫn có những nhân vật như Daphnae: câu chuyện của cô có thể bắt đầu từ level 13, nhưng không thể hoàn tất cho đến khi đạt level 45.

3. Các DLC nhỏ và lớn

Odyssey được hỗ trợ rất nhiều sau khi ra mắt, bao gồm hai DLC lớn và hàng tá bản cập nhật nhỏ miễn phí. Hai DLC lớn, Legacy of the First Blade và Fate of Atlantis, đều có ba chương mỗi DLC. Đây chắc chắn là thứ thu hút fan nhất sau khi kết thúc game, đặc biệt chương Torment of Hades trong Fate of Atlantis nổi bật hơn cả.

Với những ai muốn chơi game đôi chút nhưng không muốn bỏ nhiều thời gian vào DLC lớn thì có thể chọn tận hưởng nhiều DLC nhỏ. Có nhiều nhiệm vụ để người chơi mở khóa, tạo thêm chiều sâu cho cốt truyện của game. Các nhiệm vụ phụ cũng có thêm nhiều Cyclop – quái vật một mắt – để bạn chiến đấu.

2. Khám phá Hy Lạp cổ đại

Hy Lạp cổ đại của Ubisoft rất đẹp, đáng để bạn đi ngao du khắp nơi. Dưới đây là vài địa điểm đáng để bạn ghé qua: điểm cao nhất của map (đi từ Chasm of Taygetus đến Mount Taygetus và trèo lên tiếp), thị trấn nhỏ Lalaia tại Phokis, Silver Islands, và Korinth, nơi đặc biệt đẹp về đêm.

 1. New Game +

Câu hỏi cuối cùng là : “Bạn sẽ làm gì sau khi hoàn tất tất cả những thứ trên và hầu hết các nhiệm vụ của game?” Câu trả lời khá đơn giản: chơi lại một lần nữa. Game có nhiều kết thúc và nhiều thứ để giữ nội dung mới mẻ, đáng để bạn chơi thêm một lần nữa. New Game + của Assassin’s Creed Odyssey cho người chơi đổi nhân vật và chuyển level, thông số, kỹ năng và trang bị để chơi lại một lần nữa.

Assassin’s Creed Oydssey hiện đã có mặt trên PC, PS4 và Xbox One, và bản Stadia đang trong quá trình phát triển.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất