26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021
Trang chủBattle RoyaleApex Legends: 10 đội hình mạnh nhất trong game

Apex Legends: 10 đội hình mạnh nhất trong game

Có rất nhiều đội hình khác nhau trong Apex Legends, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên theo từng season. Dù không nhiều nhân vật bằng những game như Rainbow Six Siege hay Overwatch, nhưng Apex Legends vẫn có rất nhiều kỹ năng bạn cần lưu ý nếu muốn vượt mặt đối thủ.

Các nhân vật trong Apex Legends có thể tương tác với nhau để tạo nên một đội hình ăn ý thật sự. Một Legend có thể không mạnh khi đi một mình nhưng lại cực kỳ giá trị trong đội nếu họ biết phát huy bộ skill của mình. Dưới đây là vài đội hình tốt nhất mà bạn có thể kết hợp trong Apex Legends:

10. BANGALORE, BLOODHOUND, CAUSTIC

Đội hình này tập trung vào khói mù (smoke). Caustic tạo khói ngăn cản tầm nhìn đối phương, gây sát thương lên thẳng máu đối phương dù giáp vẫn còn và làm chậm đối thủ nếu họ đang đứng bên trong. Bangalore có chiêu smoke của riêng mình, tạo ra lớp khói cản trở tầm nhìn.

Tuy hai nhân vật này vừa có thể giúp đỡ cũng như cản trở đội, nhưng khi kết hợp cùng Bloodhound, khói trở thành người bạn đáng tin cậy nhất. Bloodhound có hai kỹ năng cho phép Legend này phát huy tốt cùng smoke: chiêu kích hoạt sẽ chụp lại khoảnh khắc của đối phương giúp cả đội bạn thấy được và Ultimate của Bloodhound sẽ khiến đối phương phát ra ánh sáng màu đỏ dù đang đứng trong khói.

9. OCTANE, PATHFINDER, WRAITH (HOẶC MIRAGE)

Đội hình này tập trung vào việc gây rối đối thủ và tấn công từ những vị trí mà chúng không ngờ đến. Mỗi nhân vật đều hữu ích theo cách riêng của mình. Octane tăng tốc độ di chuyển, và jump pad cho phép cả đội nhanh chóng chuyển sang các vị trí mới.

Grapple line của Pathfinder cho phép cả đội rút ngắn khoảng cách với tốc độ chóng mặt. Wraith sử dụng cổng dịch chuyển để đưa đội đến địa điểm thuận lợi hơn, và cô có thể đi đến khu vực đó mà không bị mất máu nhờ khả năng của mình. Mirage có thể thay thế bất kỳ nhân vật nào ở trên nhờ khả năng quấy rối đối thủ.

8. BANGALORE, CAUSTIC, GIBRALTAR

Tương tự đội hình đầu, đội này rất mạnh trong việc giảm tầm nhìn đối phương và buộc chúng phải đi theo hướng bạn muốn. Với Gibraltar trong đội hình, bạn có thể quăng gas canister vào lớp bảo vệ của Gibraltar, để đảm bảo không đối thủ nào dám đẩy bạn ra khỏi nó. Nhưng điểm sáng nhất của đội hình này nằm ở Ultimate của các thành viên.

Cả Gibraltar và Bangalore có Ultimate có thể phong tỏa hoàn toàn một khu vực của đối thủ. Khi đã ép được đối thủ vào một tòa nhà, Ultimate của Caustic có thể kết liễu đối phương đang mắc kẹt bên trong. Không có đường thoát khỏi các Ultimate, kẻ địch sẽ trở thành con mồi dễ dàng cho đội của bạn.

7. CAUSTIC (HOẶC WATTSON), GIBRALTAR, LIFELINE

Apex Legends Season 2 Wattson

Với đội hình này, rất khó để đối thủ ép giao tranh nếu như bạn không muốn. Gibraltar có thể giữ cả đội an toàn bằng màn bảo vệ của mình, và Caustic khiến đối thủ không dám đẩy đến bằng gas canister (hoặc dùng Wattson với lớp lưới điện).

Lifeline đảm bảo máu của đội được hồi phục trong tình huống nguy cấp và khi màn bảo vệ của Gibraltar ngừng, thì mọi người cũng sẵn sàng để đánh trả.

6. CAUSTIC, PATHFINDER, WATTSON

Apex Legends né đạn Zipline

Điểm mấu chốt của đội hình này là dụ đối phương vào bẫy. Zip line của Pathfinder có thể được dùng bởi đối thủ, và thường thì chúng sẽ sử dụng dẫn đến một vị trí có lợi, do đó kẻ địch cũng sẽ rất hay sử dụng chúng.

Tận dụng điều đó, đội của bạn có thể sử dụng Zip line của Pathfinder để leo lên tường của airbase, sau đó đặt bẫy gas của Caustic và lưới điện của Wattson ở cuối đường dây. Bất kỳ kẻ nào xui xẻo đi qua đây khó mà sống sót được, miễn là bạn vẫn giữ được lợi thế về địa hình của đội mình.

5. CAUSTIC, WATTSON, WRAITH

Tương tự với đội hình trước, nhưng lần này chúng ta sẽ thay bẫy bằng cổng dịch chuyển của Wraith. Lợi thế của việc này là đối thủ không biết phía bên kia cổng là gì, cho nên khả năng chúng mắc bẫy sẽ cao hơn.

Tuy vẫn có thể thoát hiểm dễ dàng bằng cách nhảy lại vào cổng, nhưng sau đó kẻ địch cũng sẽ e dè hơn trong việc đi qua cổng một lần nữa, nhờ đó bạn sẽ có thời gian để suy tính nước đi kế tiếp.

4. CAUSTIC, LIFELINE, WATTSON

Đội hình này thuận lợi nhất khi thủ trong nhà và chờ vòng bo. Cả Caustic lẫn Wattson có thể khiến tòa nhà trở nên kiên cố hơn, và hầu hết các đội đều muốn đứng ở ngoài hơn là đẩy vào trong.

Với drone D.O.C của Lifeline bên trong cùng Ultimate của Wattson để phá hủy các lựu đạn cũng như hồi giáp, bạn có thể ở trong tòa nhà mãi mãi (miễn là vẫn trong vòng bo).

3. BANGALORE, GIBRALTAR, LIFELINE

Đây là một torng những đội hình rất toàn diện. Không có combo thật sự nào ở đây, ngoại trừ Bangalore và Gibraltar có Ultimate giới hạn khả năng di chuyển của đối phương trong một khu vực.

Ba legend này đều đáng tin cậy, và cùng nhau, họ tạo nên một đội hình sẵn sàng cho mọi tình huống.

2. BLOODHOUND, MIRAGE, PATHFINDER (HOẶC WRAITH)

Đội hình này chuyên về thu thập thông tin. Có nhiều thông tin hơn đối thủ đồng nghĩa bạn có thể ra quyết định thông minh hơn, và mỗi nhân vật có cách lấy thông tin khác nhau. Scan của Bloodhound tiết lộ đối phương ở gần, Ultimate của Legend này đánh dấu đối phương trong tầm nhìn của nhân vật. Trong khi đó, passive của Bloodhound đưa ra rất nhiều thông tin về bất kỳ đối thủ nào gần mình.

Decoy của Mirage hé lộ vị trí của bất cứ đối thủ nào lỡ tay bắn vào, trong khi Pathfinder có khả năng tìm ra vòng bo kế tiếp, cho phép bạn đến phục kích trước. Wraith có khả năng cảnh báo đồng đội bất kỳ lúc nào có ai đó nhắm vào nhân vật. Với thông tin như vậy, bạn có thể ra quyết định chính xác hơn.

1. BLOODHOUND, WATTSON (HOẶC CAUSTIC), LIFELINE

Đội hình này chuyên về kiểm soát các khu vực đô thị. Nó hoạt động tương tự với đội hình có Wattson và Caustic, nhưng lần này, bạn sẽ có nhiều thông tin nhờ Bloodhound.

Scan của Legend này có thể cảnh báo đối phương đang ở gần, và khi đội ở những chỗ đông như Slum Lakes hoặc Skull Town thì chắc chắn sẽ có rất nhiều kẻ địch lọt vào tầm quét. Wattson hoặc Caustic ngăn cản đối phương truy đuổi, và điều đó giúp đội kiểm soát khu vực tốt hơn.

Theo GameRant

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x