TI9: Bốn đội nhánh thua ra về trong ngày thi đấu chính đầu tiên

593

Ngày thi đấu đầu tiên của sự kiện chính, chúng ta chứng kiến được những pha pick nhầm trong draft, cho đến base race và nhiều thứ khác!

Alliance vs RNG

Các trận nhánh thua khởi đầu bằng Alliance vs RNG. Dù gặp vấn đề khó hiểu trong giai đoạn ban/pick, Alliance sử dụng những hero thoải mái của mình: Qojqva cầm Storm Spirit, iNSaNiA dùng Crystal Maiden và Taiga cầm Dark Willow. RNG lấy Anti-Mage cho Monet, hero anh chỉ thi đấu đúng 5 lần trong 6 tháng vừa qua.

Game đấu diễn ra giằng co cho đến khi mọi thứ trở nên tuyệt vời cho Alliance khi họ buộc Anti-Mage phải buyback, bù lại bản thân mình cũng phải trả giá bằng buyback. Alliance không thể rút lui an toàn và bị bắt lại, dẫn đến việc cựu vương TI3 bị loại. Sau đó tại buổi phỏng vấn đội thua, Alliance hé lộ mình không định pick Gyro. Một sai lầm đắt giá đã thay đổi hoàn toàn số mệnh của Alliance.

Team Liquid vs Fnatic

Game loại trực tiếp thứ hai diễn ra giữa Team Liquid và Fnatic. Fnatic đặt niềm tin vào Dj với Enigma. Mọi thứ tưởng chừng như diễn ra thuận lợi khi đó là hero farm khỏe nhất của fnatic, nhưng sau vài pha blackhole tốt, Liquid dần điều chỉnh và chơi chiến thuật split push. Điều này dẫn đến những pha blackhole đắt giá bởi Fnatic và mọi thứ dần thay đổi. Quyết định giao chiến sau khi bắt lẻ được đối thủ khiến cho Fnatic trả giá bằng bottom barrack và sau đó là cả trận đấu.

Infamous vs Keen Gaming

Hy vọng cuối cùng của Nam Mỹ, Infamous, chạm trán Keen Gaming. Trong 10 phút đầu, Keen là đội nắm giữ nhịp độ, liên tục bắt lẻ và trừng phạt Midas Wraith King tham lam của K1. Tuy nhiên, chiến thuật này không mang lại hiệu quả và Infamous tiễn đội Trung Quốc ra về chỉ trong 34 phút – trận đấu ngắn nhất của ngày. Infamous giờ chắc chắn sẽ đứng ít nhất ở hạng 12 The International, đem về cho mình $672,679 và trở thành đội Nam Mỹ đầu tiên đạt được kết quả như vậy tại The International. Điều đó cho thấy Nam Mỹ hoàn toàn xứng đáng với suất dự của riêng mình.

Mineski vs Na`Vi

Trận cuối của ngày chứng kiến cựu vương TI1 Na`Vi gặp gỡ Mineski. Series bắt đầu sau 12 tiếng của game đầu tiên ngày thứ nhất, khiến cho ngày thi đấu đầu tiên thật sự rất dài nhưng kết thúc không kém phần hấp dẫn.

Na`Vi tưởng chừng như đã giành chiến thắng khi phá được bottom lane và đẩy sang trụ T4. Tuy vậy, đội không thể phá kịp Ancient, để cho mọi thứ dần mất kiểm soát. Mineski bắt đầu hâm he highground đối thủ sau 1 tiếng đồng hồ, nỗ lực back door của Na`Vi thất bại. Tuy các chuyên gia tin Na`Vi là đội nhỉnh hơn vào cuối game nhưng điều đó không thể ngăn cản được Mineski và các chàng trai Ukraine đành phải xách vali ra về.

Sự kiện chính TI9

20 đến 25 tháng 8 2019

  • 16 đội thi đấu thể thức double-elimination trong 6 ngày
  • 8 đội bắt đầu ở nhánh thắng, 8 đội ở nhánh thua.
  • Vòng đầu của nhánh thua là BO1, chúng kết là BO5, tất cả còn lại là BO3.
Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận