Destiny 2: Hướng dẫn liên kết tài khoản Steam với Battle.net

1487

Game thủ Destiny 2 trên PC giờ đây có thể liên kết tài khoản Battle.net với Steam để chuyển tài khoản sang. Quá trình này sẽ chính thức diễn ra vào ngày 1 tháng 10, nhưng Bunie khuyến khích người chơi liên kết tài khoản ngay từ bây giờ. Sau 1 tháng 10, Destiny 2 sẽ không hoạt động trên Battle.net. Liên kết tài khoản Steam là cách duy nhất để chơi Destiny 2 trên PC. Quá trình này khá dễ dàng và liền mạch, nhưng có một số thứ bạn cần lưu ý.

Người chơi Destiny 2 trên PC cần vào Bungie.net và liên kết tài khoản Battle.net và Steam hiện tại. Bungie.net sẽ lưu trữ tất cả thông tin tài khoản trên webbsite, cập nhật chúng cho đến ngày 1 tháng 10. Sau hạn chót đó, Bungie.net sẽ chuyển tất cả thông tin tài khoản đến tài khoản Steam mới.

Cuối cùng, trước khi đi vào chi tiết, bạn cần xác nhận những gì sẽ được chuyển sang. Mọi nhân vật của người chơi, cùng với toàn bộ hòm đồ và quá trình chơi sẽ chuyển sang. Điều đó đồng nghĩa tất cả mọi thứ trong game. Tiếp theo là những nội dung mở rộng mà bạn sở hữu. Chúng gồm có các nội dung hiện tại cho đến Forsaken Annual Pass. Và thứ ba, tất cả Silver của người chơi sẽ chuyển sang Steam. Nó gần như mọi thứ liên kết với tài khoản của bạn.

Xin nhắc lại, quá trình chuyển giao sẽ không hoàn tất cho đến ngày 1 tháng 10. Người chơi có thể liên kết tài khoản Battle.net và Steam của mình hiện tại và tiếp tục chơi bình thường cho đến ngày 1 tháng 10.

ĐĂNG NHẬP VÀO BUNGIE.NET

Bungie đã mở trang website chính thức cho người chơi PC chuyển tải khoàn từ Battle.net sang Steam. Sau khi vào website, click vào nút “Get Started”. Nó sẽ đưa người chơi đăng nhập thông qua Bungie.net bằng tài khoản Destiny 2 trên PC, Xbox hoặc PlayStation. Điều này xảy ra ngay cả khi người chơi đã liên kết tài khoản Bungie.net của mình với Battle.net.

Sau khi đăng nhập, người dùng sẽ nhận được tin nhắn báo bạn phải liên kết tài khoản Blizzard trước khi tiếp tục. Tin nhắn này hiện ra cho dù bạn đã liên kết tài khoản Battle.net hay chưa. Tại lúc này, bạn vào mục “Accounts & Linking”. Tại đây, người chơi có thể thấy mình đã liên kết tài khoản Battle.net với Bungie.net hay chưa.

LIÊN KẾT BATTLE.NET

Từ phần setting của tài khoản Bungie.net, vào mục “Accounts & Linking”. Hầu hết người dùng đã liên kết Battle.net, do đại đa số đăng nhập vào Bungie.net đều dùng tài khoản Battle.net. Nếu như chưa, bạn hãy click vào “Link” kế bạn phần Battle.net Authenticated Account. Màn hình sẽ hiện ra yêu cầu đăng nhập tài khoản Blizzard.

Lưu ý, nếu có bật bảo mật 2-factor trên tài khoản Battle.net, bạn cần phải chấp nhận cho đăng nhập từ điện thoại của mình. Bảo mật 2-factor trên ứng dụng điện thoại sẽ hiện tin nhắn sau khi người chơi đăng nhập. Tin nhắn yêu cầu bản mở ứng dụng Blizzard authenticator và ấn “Approve” để xác nhận đăng nhập. Người chơi sau đó sẽ thấy được tài khoản Battle.net liên kết với tài khoản Bungie.net của mình.

LIÊN KẾT STEAM

Liên kết Steam trên Bungie.net hơi khác so với liên kết Battle.net. Từ mục Authenticated Accounts của Bungie.net, người dùng sẽ thấy danh sách Steam, cùng với nút “Link”. Click vào nút Link để hiện ra, “Battle.net Destiny accounts will be transferred to Steam for Shadowkeep launch. Please visit Bungie.net/PCMove to link a Steam account.” Click vào nút “Learn More” sẽ đưa người dùng sang trang web này.

Bạn sẽ được đưa trở lại trang Bungie.net lúc đầu, rồi đăng nhập vào tài khoản. Click nút “Get Started” một lần nữa. Người dùng sau đó được chuyển sang “Agree to Emails”, để Bungie cập nhật mọi thứ về hiện trạng của Destiny 2 trên PC qua email. Sau khi ấn tick chọn “I agree to receive customer service and system notifications by email” rồi thì click “Continue”.

Game thủ Destiny 2 giờ đây có thể xem thông tin tài khoản liên kết với Battle.net. Trong phần Character selection, cả ba nhân vật của người chơi, bao gồm class, race, sex và power level sẽ được hiển thị. Trong mục Game Content, tất cả bản mở rộng mà bạn đã mua sẽ hiển thị. Và cuối cùng, trong mục Ververse, Silver của người chơi sẽ hiển thị. Lưu ý, đây chưa phải là danh sách cuối. Nó sẽ được cập nhật hết cho đến 1 tháng 10. Click Continue khi đã s8ãn sàng. Thông tin này sẽ được giữ lại.

Kế tiếp, người dùng Bungie.net sẽ phải đồng ý Transfer Aggreement (chấp nhận chuyển) để Bungie chuyển tất cả thông tin người dùng từ Battle.net sang Steam. Kéo xuống dưới cùng và click “I Agree”.

Bước cuối là liên kết Steam với tài khoản Bungie.net. Click “Link Steam”. Cảnh báo sẽ hiện ra cho biết tất cả mọi thứ chuyển sang là bước cuối và nó chỉ liên kết với tài khoản Steam mà bạn hoàn toàn nắm kiểm soát. Không có cách nào để quay lại quá trình chuyển nhượng một khi ngày 1 tháng 10 đã trôi qua. Không có cách nào để đổi từ tài khoản Steam này sang tài khoản khác sau 1 tháng 10. Tuy nhiên, bạn có thể tắt liên kết tài khoản Steam và liên kết với tài khoản khac trước 1 tháng 10. Click “Continue” khi đã sẵn sàng.

Lưu ý với vài người dùng, sau khi click Contiue, có thông báo lỗi hiện ra “500: Internal Server Error.”. Chưa có giải pháp tại thời điểm hiện tại. Đây là lỗi của phía Bungie. Hãy thử đợi 30 phút và đăng nhập lại.

Nếu đăng nhập Steam hiện ra, hãy tiếp tục. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Steam bằng tên đăng nhập và mật khẩu của mình. Nếu tài khoản Steam có bảo mật 2-factor, bạn sẽ nhận mã 5-ký tự để nhập vào. Sau khi nhập xong, quá trình đã hoàn tất. Tin nhắn “I’m Done!” sẽ hiện ra.

Nếu người dùng trở lại trang chính trên Bungie.net, tin nhắn “My Transfer Details” sẽ hiện ra. Nó sẽ cập nhật thông tin Destiny 2 của người chơi từng ngày một, cho đến ngày 1 tháng 10.

Bungie cũng xác nhận người chơi Destiny 2 trên PC có thể đặt trước Shadowkeep hoặc Digital Deluxe Edition of Shadowkeep trên Steam nếu muốn. Bản mở rộng sẽ tự liên kết với Destiny 2 khi quá trình chuyển hoàn tất vào ngày 1 tháng 10.

Nguồn: Bungie.net

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận