Trang chủ Esports Blizzard ban hơn 1,600 tài khoản Overwatch vì chia sẻ tài khoản trong Season 17

Blizzard ban hơn 1,600 tài khoản Overwatch vì chia sẻ tài khoản trong Season 17

Vào 18 tháng 8, Blizzard công bố tên của hơn 1,600 tài khoản Overwatch bị ban vì chia sẻ tài khoản sau Season 17. Đây là một trong những nỗ lực lớn nhất của năm nay để chống lại vấn nạn gian lận.

Boost (nhờ người khác chơi tài khoản của bạn để tăng điểm SR) và chia sẻ tài khoản là phạm pháp tại Hàn Quốc và có thể khiến người vi phạm vào tù.

Hàn Quốc sản sinh ra nhiều tuyển thủ Overwatch hơn bất kỳ nước nào khác và esports Overwatch tràn ngập các tuyển thủ Hàn Quốc.

Blizzard muốn nêu đích danh những tải khoản họ đã ban tại Hàn Quốc. Và vào 18 tháng 8 rồi, công ty đã đăng danh sách hơn 1,600 người chơi bị ban vì chia sẻ tài khoản hoặc boost.

Overwatch Winter Wonderland

Đại diện của Blizzard cho hay “Blizzard Entertainment kiên quyết tạo ra môi trường chơi công bằng và tích cực cho các game thủ của mình”, trước khi liệt kê ra danh sách tài khoản và nguyên nhân bị ban.

Quy định người dùng của Blizzard có ghi người chơi “không được chia sẻ Tài khoản và Thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai”, và cho biết người chơi hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành vi vi phạm quy định nào của tài khoản mình.

Hiện chưa rõ có phải tất cả lệnh ban đều vĩnh viễn không, do Blizzard chỉ đưa ra nguyên nhân bị ban, chứ không đề cập đến hình phạt trong bài đăng.

Đây có phải là đợt ban lớn nhất?

Blizzard từ trước đến nay không ban vĩnh viễn tài khoản nhiều, cho nên khả năng cao là các tài khoản này sẽ trở lại sau một thời gian.

Ban 1,618 tài khoản có vẻ như hơi nhiều, nhưng nếu nhìn lại tháng 1 năm 2018 thì con số này chẳng thấm vào đâu cả. Blizzard đã ban hơn 22,000 tài khoản Overwatch Hàn Quốc vào tháng 1 năm 2018 vì gian lận, boost, chia sẻ tài khoản và nhiều vi phạm khác.

Cho nên, bất kỳ người chơi nào có ý định boost, chia sẻ tài khoản, hay có bất kỳ hanh vi gian lận nào tại server Hàn Quốc đều cần phải cân nhắc kỹ nếu không muốn nằm trong danh sách đáng xấu hổ này vào season sau.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất