Trang chủ Esports Dota 2 TI9: Ngay cả ông trùm CIS cũng ngã ngựa, VP và TNC về nước

TI9: Ngay cả ông trùm CIS cũng ngã ngựa, VP và TNC về nước

Ngày thứ 2 của sự kiện chính chứng kiến ông trùm CIS Virtus.pro và TNC Predator ngã ngựa.

Khi phải nhìn giấc mơ tuột khỏi tầm mắt của bạn quả thật là rất đau lòng. Tại TI9, đắng cay của một đội lại thắp sáng lên hy vọng của đội khác. Ngày thi đấu thứ hai trong sự kiện chính của TI9 có thêm hai đội phải ra về.

Virtus.pro vs RNG

Trong mùa 2018-2019, Virtus.pro thống trị bảng xếp hạng. Trong năm nay, ông trùm CIS đứng nhì bảng xếp hạng DPC với tổng cộng 13,500 điểm. Một lần nữa, các chàng trai được xem là ứng cử viên nặng ký cho kỳ TI này. Thế nhưng, lời nguyên TI lại một lần nữa giáng xuống đầu họ.

Sau màn trình diễn nghèo nàn ở vòng bảng, VP cũng len lỏi vào được nhánh thắng ở phút cuối, thoát được BO1 tử thần.

Trước khán giả chủ nhà, PSG.LGD hóa giải Virtus.pro 2-0 trắng và sớm đưa đội CIS xuống nhánh thua. Tại đây, họ phải đối đầu thêm một đội Trung Quốc nữa, RNG.

VP gặp khó khắn trước RNG và sau 28 phút, đội tuyển Trung Quốc đã dẫn trước 10k gold, tiếp tục nới rộng cách biệt bằng pha teamfight và đẩy highround hiệu quả. Bước đi này buộc VP phải buyback và chỉ trong hai phút kế tiếp, RNG giành lấy chiến thắng đầu tiên.

Game 2 không diễn ra thuận lợi cho gấu Nga. Nửa hiệp đầu khá cân bằng với RNG một lần nữa giành lợi thế và đánh highground chỉ trong 26 phút. Pha teamfight tồi tệ của VP ngay tại base của mình trở thành thảm họa. Virtus.pro buộc phải gõ ‘GG’ chỉ sau 32 phút giao tranh.

Đây là chiến thắng rõ rệt của RNG, trong khi VP không tìm ra được phương pháp hóa giải. Về phía VP, các pha giao tranh hỗn loạn và không có tổ chức, khiến gameplay mờ nhạt, để rồi phải kết thúc mùa DPC năm nay ở thứ hạng 9-12 đầy kém cõi.

Team Liquid vs TNC

Một ông trùm nữa mắc kẹt ở nhánh thua sớm sau khi chật vật tại vòng bảng. Team Liquid sống sót vòng BO1 đầu, vượt mặt Fnatic. Tiếp theo, họ phải đụng độ với đội tuyển Đông Nam Á thứ hai trong series BO3: TNC Predator và huấn luyện viên cũ Lee “Heen” Seung Gon.

TNC đã được Vici Gaming kiểm tra trong series BO3 vào ngày thi đấu trước đó, nhưng để thua và rớt xuống nhánh dưới.

Hai đội bước vào game đầu tiên, với TNC nhỉnh hơn một chút ở đầu game và mọi thứ hoàn toàn nghiêng về phía họ. Pha giao tranh Roshan ở phút thứ 20 diễn ra không thuận lợi, và không lâu sau đó, nhà vô địch TI7 giành lấy game đấu cho mình.

Sang game 2, TNC kiểm soát giai đoạn đi lane một lần nữa. Thế nhưng, với pha teamfight tệ hại đã khiến TNC mất đi lợi thế và Liquid khai thác ngay để vươn lên dẫn trước. Anti-Mage của Miracle ‘vô đối’ đẩy liên tục, không cho TNC có cơ hội lật kèo.

Liquid tuy thi đấu bấp bênh ở vòng bảng, nhưng giờ đây, khi bước vào vòng playoff, các chàng trai đã tìm lại được phong độ và bước tiếp trong hành trình TI9.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất