25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports Hearthstone: Người thắng kẻ thua trong patch cân bằng 26 tháng 8

Hearthstone: Người thắng kẻ thua trong patch cân bằng 26 tháng 8

Nếu đang chơi Control Mage và không ngờ đến sự hiện diện của patch cân bằng sắp ra mắt, vậy thì bạn nên bắt đầu lo lắng ngay đi là vừa.

Blizzard vừa công bố nhiều lá bị nerf hướng đến vài deck mạnh nhất trong game ở thời điểm hiện tại. Blizzard cảm thấy những thay đổi này sẽ giúp cho trải nghiệm leo rank của mọi người chơi trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nhận ra những class hưởng lợi và bất lợi trong update lần này.

Kẻ thua

Control Mage

Control Mage hiển nhiên là một trong những lý do lớn khiến cho đợt nerf này xảy ra. Trong nhiều tháng qua, nhiều phiên bản Control Mage đã thống trị meta. Sau khi Saviors of Uldum lên sóng, Mage trở nên mạnh hơn. Những lá khiến cho Control Mage mạnh hơn gồm có Khadgar, Conjurer’s Calling và Mountain Giant. Khadgar cho phép Conjurer’s Calling của bạn summon nhiều minion hơn với mana cost ngang với Giant.

Blizzard cảm thấy Conjurer’s Calling để cho Mage đôi khi sở hữu số lượng minion quá nhiều trên bàn, khiến  cho đối thủ gần như không có câu trả lời. Control Mage giờ đây có thể ít khó chịu hơn khi phải đối đầu với chúng.

Control Warrior

Nếu Dr.Boom thật sự là nhà thiên tài điên rồ, thì nhân vật này đã vươn lên tầm điên rồ của Incredible Hulk. Kể từ khi Dr. Boom hiện diện, nhiều người cảm thấy lá này quá mạnh. Ngoài Hero Power liên tục đổi, lá này còn cho các Mech của bạn thêm Rush cho đến hết game. Boom còn cộng thêm 7 giáp vào lượt khi được sử dụng và trước bản nerf chỉ có 7 mana.

Blizzard cho hay họ vẫn muốn Dr. Boom Mad Genius là lựa chọn cho Control Warrior để kết thúc game, nhưng đội ngũ lại không hài lòng về việc game thủ có thể sử dụng nó quá sớm. Tuy manacost của lá đã tăng lên, nhiều người vẫn tin rằng deck này sẽ tiếp tục thống trị và muốn lá bài này vào Hall of Fame hơn.

Combo Priest

Đáng tiếc cho người chơi Priest, có vẻ như cặp tay thêm đã bị cắt bỏ. Blizzard cho biết họ muốn khắc chế sức mạnh của Extra Arms sau khi Saviors of Uldum ra mắt. Lá này dự tính buff trong sự kiện Rise of the Mech để giúp Priest có lựa chọn mạnh hơn đầu game.

Hy vọng Extra Arms vẫn mạnh, nhưng không để Priest tạo ra những combo đầu game quá mạnh.

Người thắng

Highlander Hunter

Highlander hiện là một trong những deck tốt nhất của game. Khác với Highlander Mage – khi Luna’s Pocket Galaxy vừa bị nerf – Highlander Hunter không bị đả đọng gì đến. Highlander Mage có thể không phải là deck bị ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng chắc chắn nó không phải là deck giành thắng lợi như người anh em Hunter.

Highlander Hunter sẽ có cơ hội cao hơn để đối đầu với những deck mà nó gặp khó khăn trước đây, như Control Mage. Chắc chắn Highlander Hunter sẽ tăng sự đột biến sau khi đợt nerf lên sóng.

Paladin

Class Paladin nói chung hưởng lợi rất nhiều từ đợt nerf này. Điều giữ chân nhiều deck Paladin lại là do deck không thể đối đầu với mid-game của Mage và Warrior. Giờ đây, khi mà Quest và Secret Paladin có nhiều thời gian để lên kế hoạch hơn, bạn có thể thấy nhiều Finley và quân đoàn thây ma xuất hiện.

Quest Shaman

Giống với Paladin, Shaman Class không quá tệ trong Saviors of Uldum, nhưng nó gặp khó khăn ở mid-game trước Warrior và Mage. Quest Shaman được xem tiềm năng là deck mạnh nhất của class này ở thời điểm hiện tại, và giờ đây càng mạnh hơn.

Khi Quest Shaman có thể tiến vào giai đoạn mid-game mà không tốn quá nhiều tài nguyên, Heart of Vir’naal có thể không thể ngăn cản. Hero Power này giúp cho các Battlecry của bạn kích hoạt hai lần trong lượt kích hoạt Hero Power này. Các deck như Control Mage và Control Warrior thường ở vị thế quá mạnh để Vir’naal có thể tác động – thời điểm mà người chơi Shaman có thể hoàn tất Quest. Giờ đây, cả Mage và Warrior phải tốn nhiều thời gian để chuẩn bị, đồng nghĩa Quest Shaman có thể gây áp lực sớm lên chúng dễ dàng hơn.

Theo Dotesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất