CSGO: Những vị trí canh hiệu quả nhưng ít ai biết (Phần 1)

1146

Bài viết này được dịch từ người dùng reddit: laujs (rank GE trong mm với hơn 5000 giờ chơi CS:GO) được ủng hộ bởi hơn 1300 thành viên trong cộng đồng reddit CS:GO.

(lưu ý là tên gọi các vị trí sẽ là tiếng anh để tiện cho các bạn chơi game)

Mirage:

Mirage Window. Lợi dụng thanh sắt ở catwalk để tạo ra góc nhắm headshot. Không cần điều chỉnh tâm, chỉ việc tap.

Mirage window

Bằng việc đứng lên cái bục sẽ tạo ra góc canh lệch hoàn hảo, awper bên T sẽ không phản ứng kịp (miễn là bạn đừng hụt viên đầu)

Mirage underpass

Đứng trên nóc cạnh cửa sổ sẽ tạ ra góc nhìn xuống Underpass mà bên T từ dưới lên sẽ không ngờ tới. Free kills! Tuy nhiên cần phải tập luyện một tí để leo lên được đây.

Mirage connector

Đứng trên cái thùng gỗ ở trong connector tạo ra 2 góc canh ít kiểm tra khi mà T chiếm được A site. Nhảy lên thùng gỗ này giúp bạn có thể ‘retake’ (lấy lại site) bằng cách ăn mạng mà họ không biết từ đâu!

Nhìn vào palace
Nhìn vào Firebox

 Mirage B apps. Chỗ này có thể wallbang (bắn xuyên tường):

Thích hợp để retake hoặc là đấy apps ở bên T-side. Ak47 có thể bắn xuyên được ở vị trí này. Hãy thử spray AK lần sau khi mà bạn rush B.

Mirage B site

Góc canh đơn giản mà hiệu quá. Dễ headshot và ăn mạng nếu thủ bên CT. Số người giết được khi canh ở vị trí này đếm nhiều không xuể!

Cache

Cache mid

Ngồi xuống ở góc nhỏ này ở mid che giấu bạn khá kĩ. Rất khó để nhìn thấy khi mà đối phương đi ra từ boost hoặc mid. Giống kiểu núp ở chốn không người. Thường giúp bạn ăn mạng khi ở trên Boost đi ra. Rất tốt khi dùng trong eco, nhưng hạn chế dùng khi có súng! Vị trí này chỉ sử dụng một lần, không nên dùng hai lần.

Vị trí nhìn boost

Cache mid

Đứng trên whitebox rất là mạo hiểm nhưng phần thưởng cũng cao, một vị trí mà nhiều người không nghĩ đến. Bạn có thể nhìn lên Boost và khiến AWPer bên đó sơ hở hoặc bạn có thể di chuyển trên railing và lấy một mạng nếu có người đẩy mid hoặc ‘rotate’

Khi mà đối phương flick chuột lên được thì hắn cũng sẽ chết rồi.

Cache Highway.

Sử dụng vị trí canh sau cái tủ lồi ra ở highway giúp bạn có gọc nhìn để giữ site. Bên CT hay T (nếu đã đặt bomb):

có thể chặn đẩy từ highway

Hoặc canh cửa Squeaky ( bạn sẽ thấy T trước khi hắn thấy bạn).

Cache khu vực CT (CT area)

Đứng lên trên chỗ này rất thích hợp để retake, hoặc là bắn khi có người chạy lên site.

Cache vents wallbang

Thường sử dụng để retake.

Đừng có wallbang ở vị trí trên vì lãng phí đạn và sát thương rất thấp.

Mà hãy wallbang vị trì này – ở giữa bảng điều khiển và cửa cuốn. Nó gây sát thương nhiều hơn và đạn sẽ bay vào vị trí mà T nhảy ra hoặc đang ở trong Vents.

Cache Squeaky

Núp ở góc nhỏ này rất tuyệt để lấy ‘chym’ (knife kill) ở round eco.

Xoay camera một tí để họ không thấy bạn nhưng bạn vẫn sẽ thấy nếu T có đi qua hay không. Nếu hắn kiểm tra, thì coi như teo, mà đằng nào cũng là round eco mà 🙂

Cache B site

Vị trí này, T thường không kiểm tra ngay.

Nhìn ra B Main

Cache B site

Đứng trên cái rìa ở cạnh thùng sẽ khiến việc bị bắn headshot rất là khó. Thường dùng ở bên T khi mà bomb đã được đặt xuống.

Bạn có thể nhìn lên Heaven.

Hoặc nhìn xuống CT khi họ nhìn vào chỗ khác.

Cache A main

Đi chậm qua chỗ A Main được smoke bởi CT và giữ Ctrl để nhảy lên thùng này, vị trí này sẽ quyết định khá nhiều cho round đó. Bạn có thể lấy mạng ở heaven hoặc fork, rồi nhảy rta và giết người canh ở quad/site, hắn sẽ không ngờ tới sự xuất hiện của bạn. Lưu ý là cách này rất mạo hiểm nhưng độ hiệu quả rất cao và cảm giác hài lòng không tả được khi làm được những điều trên.

Phần sau sẽ tiếp tục Dust 2 và Cobblestone.

Nguồn: reddit.com

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận