Cẩm nang

StarLadder lên tiếng về những tranh cãi xung quanh lệnh cấm stream CSGO Major

124

Nhà tổ chức giải đấu CSGO StarLadder đã cập nhật tình hình về các lệnh ban gây tranh cãi của mình đối với các streamer Twitch vì tường thuật giải đấu StarLadder Berlin Major.

Vòng challenger của giải đấu StarLadder Berlin CSGO Major khởi tranh từ 23 tháng 8, tại đây các đội chiến đấu với nhau để giành suất dự vòng tiếp theo cũng như khẳng định vị thế của mình trong lịch sử CSGO.

Như thường lệ, một số thành viên cộng đồng CSGO cũng tự mình stream để tường thuật giải đấu của StarLadder bằng cách dùng tính năng GOTV trong game, đưa ra bình luận và phân tích của chính mình. Hôm 24 tháng 8, rất nhiều streamer CSGO bị DMCA (bên kiểm soát bản quyền kỹ thuật số) ban trên Twitch vì stream sự kiện. Việc này khiến cho phía ban tổ chức nhận rất nhiều gạch đá.

Vòng Challenger đã chứng kiến nhiều pha nổ kèo tại StarLadder Berlin Major

Tuy nhiên, trước khi ngày thi đấu thứ ba diễn ra, nhiều thành viên của cộng đồng tiếp tục hợp sức phản đối, buộc StarLadder phải lên tiếng về vấn đề này trên website của họ.

StarLadder cho biết: “Bản quyền giải đấu CSGO Major cho StarLadder quyền tường thuật nội dung giải đấu. Chúng tôi sử dụng quyền này nhằm tìm các nhà tài trợ và hợp đồng truyền thông để cho sự kiện này có thể diễn ra.”

StarLadder lên tiếng về drama liên quan đến các stream CSGO cộng đồng

StarLadder tiếp tục “hoan nghênh” các streamer vì đã stream cho những cộng đồng không có kênh stream tiếng mẹ đẻ chính thức của họ. Ban tổ chức hiện đang stream tiếng Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Serbo-Croatian và Tây Ban Nha.

Hầu hết các streamer bị gỡ xuống vào 24 tháng 8 đều là tiếng Anh, và StarLadder cho biết họ sẽ vui vẻ làm việc với các streamer cộng đồng nếu các streamer chia sẻ nghĩa vụ nhà tài trợ với ban tổ chức.

Sau đó, StarLadder cũng gỡ bỏ lệnh cấm DMCA cho các streamer – giúp những ai bị ban trước đó không còn bị ban nữa.

StarLadder cho biết: “Để tránh hiểu nhầm trong tương lai, vui lòng đọc công văn của chúng tôi về Streamer Cộng đồng”. StarLadder cũng khuyên nếu ai có thắc mắc về vấn đề này, hãy liên lạc với họ.

Trong khi ban tổ chức StarLadder muốn mọi thứ đi đúng hướng, việc yêu cầu tuân thủ trách nhiệm nhà tài trợ có thể gây khó khăn với một số streamer, vì có thể xung đột với nhà tài trợ hiện tại của họ.

Theo Dexerto

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm