Trang chủ PC/Console Dự án giả lập Flash nhằm bảo tồn lịch sử game vang bóng một thời

Dự án giả lập Flash nhằm bảo tồn lịch sử game vang bóng một thời

Adobe cho biết họ sẽ ngừng cập nhật và phân phối Flash player vào cuối năm 2020, kết thúc kỷ nguyên của game trên trình duyệt và các animation tương tác. Mike Welsh, người trước đây làm việc cho Newgrounds về phần mềm chuyển đổi Flash-to-HD Swivel, hiện đang phát triển phần mềm tên Ruffle, cho phép giả lập Flash hiện tại trên trình duyệt của bạn.

Trên diễn đàn Newgrounds giải thích: “Hiện đang có đội ngũ phát triển để tạo ra extension cho trình duyệt để nó phát hiện các đoạn mã Flash cũ và đổi nó với Ruffle, đồng nghĩa bạn có thể ghé sang bất kỳ website cũ nào và Flash sẽ (bằng cách nào đó) HOẠT ĐỘNG.”

Newgrounds sẽ thử nghiệm Ruffle nội bộ để các dự án Flash sẽ vận hành mà không cần cài extension Ruffle cho trình duyệt. “Chúng tôi đang thử nghiệm mọi dự án Flash để kiểm tra xem nó có hoạt động trên phần mềm giả lập hay không. Bước đầu sẽ áp dụng cho nội dung hoạt hình, và từ từ mở rộng sang nhiều game hơn. Chúng tôi cũng sẽ theo dõi các Flash game có thân thiện với màn hình touch screen hay không bởi vì chúng sẽ lần đầu hoạt động trên điện thoại di động.”

Đây là tin vui cho những game trên trình duyệt như The Last Stand 2, Neptune’s Pride hay hàng trăm tựa game mà chúng ta từng chơi một thời vào đầu những năm 90 và 2000. Bạn có thể theo dõi quá trình phát triển tại đây.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất