26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 08 Tháng Ba, 2021
Trang chủ Esports Dota 2 Nhà vô địch TI9, OG, hiện có thu nhập esports đứng đầu thế giới

Nhà vô địch TI9, OG, hiện có thu nhập esports đứng đầu thế giới

OG trở thành đội đầu tiên trong lịch sử Dota 2 vô địch The International hai lần – và cũng bảo vệ thành công danh hiệu năm ngoái. Với chiến thắng này, đội có thu nhập esports đứng đầu bảng xếp hạng.

The International 2019 có lượng tiền thưởng khổng lồ, lớn nhất trong lịch sử esports; đánh bại tất cả các môn esports khác khi đạt hơn $30,000,000 USD và tiến đến con số $34,306,390. Sau khi OG giành chiến thắng tại giải đấu danh giá vào năm 2018, năm tuyển thủ này bắt đầu hiện diện trong top thu nhập – nhưng đây không phải là lần đầu họ xuất hiện trong danh sách này.

Vào năm 2016 và đầu năm 2017, những ngày đầu của OG, đội đã đạt được vài kết quả tuyệt vời – thắng 4 Major: Frankfurt, Manilla, Boston và Kiev. Trong khi các giải đấu này xuất hiện trước khi Dota 2 Pro Circuit được tạo, mỗi giải cũng có tiền thưởng là $3,000,000 với đội vô địch rinh về $1,000,000. Tại thời điểm đó, OG hơi khác biệt, với những cái tên như Amer ‘Miracle’ Al-Barkawi, Tal ‘Fly’ Azik và Gustav ‘s4’ Magnusson đều nằm trong đội hình – trong khi Sébastien ‘Ceb’ Debs làm huấn luyện viên.

Tuy nhiên, OG tạo cơn đột biến thật sự khi sử dụng đội hình mới tại The Internatioanl 2018. Nhiều người gọi chiến thắng đó là “thắng ảo” hay đơn thuần OG “may mắn”. Giờ đây, sau giải đấu TI9 căng thẳng, những kẻ chỉ trích đã phải câm lặng.

Theo cập nhật tiền thưởng esports mới, OG đã vượt mặt nhà vô địch TI7, Team Liquid, để cả năm tuyển thủ trong đội đứng đầu bảng xếp hạng. Mỗi tuyển thủ từ đội kiếm hơn $3,000,000 từ TI9 – nhiều hơn cả số tiền thưởng từ nhà vô địch Fortnite, Bugha, gần đây – cậu còn không nằm trong top 10 của danh sách này.

Xin chức mừng OG với chiến thắng tuyệt vời này cùng kỷ lục ghi danh vào lịch sử mà họ đã tạo ra, cho thấy niềm đam mê với game sẽ đưa bạn đến những cột mốc mới trong cuộc sống.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x