Cẩm nang

‘Go Live’ là một trong những tính năng stream hay nhất của Discord

165

Trong vài tuần qua, Discord ra mắt tính năng livestream mới của mình. Nếu chưa dùng qua thì nó hoạt động như sau: Tham gia kênh voice, ấn ‘Go Live’, và bất kỳ ai tham gia kênh có thể xem bạn chơi game.

Không phải ai cũng sử dụng được Go Live, nhưng nếu là người dùng Nitro hoặc trong server được tăng lên level 1 bởi người dùng Nitro, bạn có thể dùng được tính năng này.

Tất nhiên, nó không được tạo ra để thay thế Twitch, YouTube hay Mixer, dùng để stream cho toàn thế giới theo dõi. Nhưng không phải ai cũng có đam mê stream cho tất cả mọi người xem, và chỉ đơn thuần stream cho vài người bạn. Không cần phải thiết lập cấu hình phức tạp trong OBS, giờ đây Go Live đơn giản hóa rất nhiều.

Go Live không thật sự có độ trễ nhiều. Nó tùy thuộc vào chất lượng mạng của bạn, nhưng hầu như người theo dõi có thể thấy những gì bạn đang thấy cùng lúc. Điều đó khiến cho Go Live tuyệt vời để chia sẻ những tựa game, bởi họ không phải chờ nhiều giây để biết bạn đang nói về vấn đề gì.

Ngoài Go Live, có nhiều phương pháp khác để stream cùng bạn bè: thông qua Steam hay các dịch vụ video chat khác. Nhưng nhìn chung, không có cái nào tiện lợi cũng như đơn giản bằng Go Live. Một phần là do nó được tích hợp vào kênh voice bạn đang sử dụng khi chơi game.

Nếu muốn thử Go Live, Discord cần phải nhận diện game bạn đang chơi. Nếu không được, bạn có thể thêm game vào trong cấu hình Discord dưới mục ‘Game Activity’. Thực tế, bạn có thêm ứng dụng. Đồng nghĩa, bạn có thể chia sẻ nội dung không phải game cùng bạn bè, ví dụ như phim, tuy nhiên hãy cẩn thận vì Discord không nói rõ họ có theo dõi nội dung riêng tư của bạn hay không.

Ngoài vấn đề riêng tư. Go Live sẽ tự làm đen stream và thông báo người xem biết khi bạn thu nhỏ game đang stream, để stream không hiện desktop của mình. Tuy vậy, Windows alt-tab vẫn hiện ra nếu sử dụng, cho nên người xem có thể thấy sơ qua những màn hình window đang mở trước khi game thu nhỏ.

Điểm đáng tiếc của Go Live là stream không tự động lưu lại, nên bạn phải tự quay bằng phần mềm khác nếu muốn giữ đoạn livestream của mình.

Việc không có trì hoãn trong stream sẽ giúp bạn tạo ra những buổi chơi game cùng bạn bè, để những người hướng dẫn mình cần làm gì. Giống như hồi xưa vậy, khi ba bốn người cùng sang nhà một đứa chơi và hướng dẫn nhau trên ghế sofa!

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm