25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 09 Tháng Tám, 2020
Trang chủ PC/Console 'Go Live' là một trong những tính năng stream hay nhất của Discord

‘Go Live’ là một trong những tính năng stream hay nhất của Discord

Trong vài tuần qua, Discord ra mắt tính năng livestream mới của mình. Nếu chưa dùng qua thì nó hoạt động như sau: Tham gia kênh voice, ấn ‘Go Live’, và bất kỳ ai tham gia kênh có thể xem bạn chơi game.

Không phải ai cũng sử dụng được Go Live, nhưng nếu là người dùng Nitro hoặc trong server được tăng lên level 1 bởi người dùng Nitro, bạn có thể dùng được tính năng này.

Tất nhiên, nó không được tạo ra để thay thế Twitch, YouTube hay Mixer, dùng để stream cho toàn thế giới theo dõi. Nhưng không phải ai cũng có đam mê stream cho tất cả mọi người xem, và chỉ đơn thuần stream cho vài người bạn. Không cần phải thiết lập cấu hình phức tạp trong OBS, giờ đây Go Live đơn giản hóa rất nhiều.

Go Live không thật sự có độ trễ nhiều. Nó tùy thuộc vào chất lượng mạng của bạn, nhưng hầu như người theo dõi có thể thấy những gì bạn đang thấy cùng lúc. Điều đó khiến cho Go Live tuyệt vời để chia sẻ những tựa game, bởi họ không phải chờ nhiều giây để biết bạn đang nói về vấn đề gì.

Ngoài Go Live, có nhiều phương pháp khác để stream cùng bạn bè: thông qua Steam hay các dịch vụ video chat khác. Nhưng nhìn chung, không có cái nào tiện lợi cũng như đơn giản bằng Go Live. Một phần là do nó được tích hợp vào kênh voice bạn đang sử dụng khi chơi game.

Nếu muốn thử Go Live, Discord cần phải nhận diện game bạn đang chơi. Nếu không được, bạn có thể thêm game vào trong cấu hình Discord dưới mục ‘Game Activity’. Thực tế, bạn có thêm ứng dụng. Đồng nghĩa, bạn có thể chia sẻ nội dung không phải game cùng bạn bè, ví dụ như phim, tuy nhiên hãy cẩn thận vì Discord không nói rõ họ có theo dõi nội dung riêng tư của bạn hay không.

Ngoài vấn đề riêng tư. Go Live sẽ tự làm đen stream và thông báo người xem biết khi bạn thu nhỏ game đang stream, để stream không hiện desktop của mình. Tuy vậy, Windows alt-tab vẫn hiện ra nếu sử dụng, cho nên người xem có thể thấy sơ qua những màn hình window đang mở trước khi game thu nhỏ.

Điểm đáng tiếc của Go Live là stream không tự động lưu lại, nên bạn phải tự quay bằng phần mềm khác nếu muốn giữ đoạn livestream của mình.

Việc không có trì hoãn trong stream sẽ giúp bạn tạo ra những buổi chơi game cùng bạn bè, để những người hướng dẫn mình cần làm gì. Giống như hồi xưa vậy, khi ba bốn người cùng sang nhà một đứa chơi và hướng dẫn nhau trên ghế sofa!

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Blizzard sẽ tổ chức BlizzCon 2021 online

Hai tháng sau khi BlizzCon 2020 bị hủy, Activision Blizzard cho biết họ sẽ mang đến khác biệt cho sự kiện năm sau.Activision Blizzard công bố họ sẽ tổ chức BlizzCon ảo vào đầu 2021. Nhà sản xuất chương trình cho biết tại thời điểm Blizz...

Suicide Squad là dự án kế tiếp của đội ngũ Batman Arkham

Nhà phát triển game Batman Arkham là Rocksteady hiện đang phát triển game Suicide Squad. Đội ngũ đã đăng trên Twitter xác nhận tin đồn bao lâu nay. Ngoài thông tin đó ra, chi tiết duy nhất chúng ta sẽ biết được thêm về game là tại DC Fandom...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn