Trang chủ PC/Console Ubisoft cho biết rằng mô hình kinh doanh của Steam 'phi thực tế'

Ubisoft cho biết rằng mô hình kinh doanh của Steam ‘phi thực tế’

Sau quyết định ra mắt The Division 2 trên Epic Games Store thay vì Steam vào đầu năm nay, có vẻ như studio sẽ tiếp tục không bán các tựa game của mình trên nền tảng của Valve trong tương lai gần. Phó chủ tịch của Ubisoft cho biết mô hình kinh doanh mà Valve đang sử dụng là phi thực tế.

Chris Eartly của Ubisoft chia sẻ với New York Times trước đó về quyết định bán The Division 2 trên Epic Games Store và nền tảng của mình là để mở rộng lựa chọn kinh doanh hơn. Anh cho biết quyết định không bán The Division 2 trên Steam là do Valve không điều chỉnh lại chính sách chia lợi nhuận của họ.

“Mô hình kinh doanh của họ là phi thực tế,” Anh cho biết thêm, “nó không phản ánh đúng thực tại của thế giới về việc phân phối game.”

CEO của Epic là Tim Sweeney cũng thêm vào “các của hàng chiếm phần lớn lợi nhuận từ ngành game và lấy lý do phân phối để ‘hút máu’.”

Chia lợi nhuận game của Epic trên nền tảng Epic Games Store là 12%, tức các nhà phát triển và phát hành giữ lại được 88%, trong khi Steam ăn đến 30%. Do cửa hàng của Epic mới ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, họ đã thâu tóm nhiều tựa game độc quyền trên Epic – một số chỉ kéo dài trong thời gian ngắn hạn – như Ghost Recon Breakpoint, Borderlands 3, Auto Chess, v.v

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất