26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021
Trang chủCông NghệGigabyte ra mắt laptop chơi game cao cấp với màn hình 17 inch 240Hz

Gigabyte ra mắt laptop chơi game cao cấp với màn hình 17 inch 240Hz

Các nhà sản xuất laptop gần như đã không còn ưa chuộng màn hình 17.3 inch, nhưng điều đó không có nghĩa dòng laptop này đã hoàn toàn biến mất. Và điều này đặc biệt đúng với các laptop chơi game. Mới đây, Gigabyte vừa ra mắt Aorus 17, laptop chơi game mới với màn hình 17.3 inch siêu nhanh.

Nhanh cỡ nào ư? Về refresh rate (tần số quét), màn hình của máy (được sản xuất bởi AUO) đạt tốc độ 240Hz. Nó có thời gian phản hồi là 3ms (giả định là gray-to-gray) nhằm loại bỏ các hiệu ứng bóng không mong muốn. Ngoài ra, Gigabyte cho biết màn hình đạt chuẩn X-Rite Pantone.

Dù Gigabyte không đề cập độ phân giải, nhưng chúng ta có thể đoán nó là màn hình 1080p, độ phân giải phổ biến đối với màn hình 240Hz. Liệu game thủ có tận dụng được tần số quét màn hình đó hay không tùy thuộc vào game bạn chơi. Về phần cứng, Aorus 17 sử dụng CPU Intel Core i9-9980HK với nhiều lựa chọn GPU của dòng GeFore RTX series 20.

Một trong những tính năng độc đáo của laptop này là nó sử dụng Azure AI của Microsoft để tăng hiệu năng GPU và CPU.

“Dữ liệu người dùng sẽ được đưa qua nền tảng Microsoft Azure để AI phân tích và xác định mức điện tốt nhất cho CPU và GPU. Sau đó máy sẽ được điều chỉnh sang công suất tối ưu để đạt hiệu năng chơi game tốt nhất có thể trong khi vẫn giữ laptop mát mẻ ở cấu hình cân bằng và tối ưu,” Gigabyte giải thích.

Về ổ cứng, Aorus 17 sử dụng SSD M.2 NMVe 760p của Intel, tuy nhiên Gigabyte không đề cập dung lượng bao nhiêu. RAM cũng vậy.

Những tính năng khác gồm có chip Killer AX1650 Wi-Fi để kết nối Wi-Fi 6 (802.11ax), hỗ trợ Thunderbolt 3, và chip ESS Sabre Hi-fi DAC cho âm thanh (tần suất kết nối 24-bit/192KHz) và bàn phím cơ switch Omron.

Chúng ta hãy chờ xem cấu hình cuối cùng của Aorus 17 là gì. Hiện tại, Gigabyte chưa đề cập gì đến giá cũng như khi nào sản phẩm có mặt trên thị trường.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x