Trang chủ Esports Thị trường esports game di động kiếm được 15 tỉ đô trong 2018

Thị trường esports game di động kiếm được 15 tỉ đô trong 2018

Khi nghĩ về esports, những bom tấn như Liên Minh Huyền Thoại và Fortnite thường xuất hiện đầu tiên. Tuy nhiên, với báo cáo mới nhất cho thấy ngành game di động đang kiếm về hơn $15 tỉ đô vào năm 2018, có lẽ bạn cần phải suy nghĩ lại.

Báo cáo mới nhất từ Niko Partners phân tích sự tiến hóa của ngành công nghiệp esports di động toàn cầu. Báo cáo cho hay ngành này kiếm được $15.32 tỉ USD trong 2017, với hơn $5 tỉ đến từ Trung Quốc.

Hơn 25 tổng danh thu game di động trong 2018 đến từ các game esports như Arena of Valor và Clash Royale.

“Báo cáo này dự đoán esports di động sẽ là mảng phát triển nhanh nhất trong ngành esports. Bùng nổ esports di động sẽ đưa nó từ thị trường riêng biệt trở thành thị trường đại trà.”

Ngày càng nhiều game thủ chơi trên thiết bị di động hơn là PC và console gộp lại, dự đoán này có thể sẽ thành hiện thực. Chỉ riêng tại Trung Quốc, người chơi game di động áp đảo người dùng PC ở tỉ lệ gần như là 2 chọi 1, theo Niko Partners đưa ra.

Game MOBA nổi tiếng của Riot Games đứng đầu bảng xếp hạng, thu về $1.9 tỉ trong 2018.. Khi so với Area of Valor của Trung Quốc, LMHT hoàn toàn thua hẳn.

Với esports di động đang phát triển ở tốc độ chóng mặt, chúng ta sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy giải đấu Clash Royale sẽ bán được nhiều vé hơn những sự kiện esports phổ thông khác.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất