22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủPC/ConsoleIGDA không chấp nhận video game là vật thế thân cho hành vi bạo lực

IGDA không chấp nhận video game là vật thế thân cho hành vi bạo lực

Tổng thống Mỹ, Donald Trump, sẽ gặp những đại diện của ngành công nghiệp game vào ngày mai để bàn luận những vấn đề về bạo lực trong video game, và ảnh hưởng của chúng lên những vụ bạo lực ở đời thực như xả súng ở trường học. Hiện chưa rõ ai sẽ tham dự, tuy nhiên ESA (Entertainment Software Association – Hiệp hội giải trí phần mềm) xác nhận vào đầu tuần này sẽ tham gia buổi gặp mặt.

Tuy nhiên, một nhóm sẽ không tham dự chính là International Game Developers Association (Hiệp hội phát triển game quốc tế, IGDA). IGDA đã đăng lên Twitter vào ngày hôm nay để bày tỏ quan điểm của mình.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]

Hãy nhìn thẳng vào video game và bạo lực súng ống – chúng tôi sẽ không phải là vật thế thân. Sự thật đã chỉ ra rõ ràng là không có nghiên cứu nào cho thấy có mối liên hệ giữa video game và bạo lực súng ống.

  • IGDA

[/penci_blockquote]

“Các game thủ thường là những cậu bé vị thành niên là thông tin không đúng: 41% của 150 triệu game thủ ở Mỹ là phụ nữ, và số lượng phụ nữ trên 35 tuổi chơi video game nhiều hơn những cậu bé dưới 18 tuổi,” IGDA nói trong những tin nhắn tiếp theo. “Game thủ đến từ khắp mọi nơi,  có đủ mọi giới tính và cả tuổi tác. Bao gồm là giáo viên và học sinh, phụ huynh và trẻ em.”

“Việc đưa video game – hay bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào – làm lí do bao biện, trong khi họ không thèm CÂN NHẮC đến việc xem xét lại quy định quản lý sở hữu súng ống mà người dân Mỹ mong muốn thì không thể lừa được ai cả.”

Tuy nhiên, những lời nói của IGDA về việc không có mối liên hệ giữa video game và bạo lực lại không thuyết phục được nhiều người. Sự thật là buổi gặp mặt sắp tới này lại nói lên điều ngược lại. Nếu không có mối liên hệ nào thì tại sao lại có buổi gặp gỡ này.

Mặc dù vài nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa game bạo lực với việc tính cách thay đổi theo xu hướng tiêu cực, nhưng chúng không trả lời được cho câu hỏi liệu game có phải là thứ gây ra hay khiến cho những triệu chứng bạo lực xảy ra. Hiệp hội tâm lý của Mỹ cũng chỉ ra các thuật ngữ mơ hồ được sử dụng trong các nghiên cứu. Trong báo cáo 2015 về các hành vi bạo lực đều đến từ sự nóng nảy, “nhưng không phải tất cả sự nóng nảy đều là bạo lực.” Và như IGDA chỉ ra, các video game bạo lực đều được chơi toàn cầu, ‘Nhưng chỉ có Mỹ là gặp vấn đề bạo lực súng ống.”

“Buổi gặp gỡ” lần này cũng thu hút được sự chú ý của Jack Thompson, một chuyên gia phê bình trong ngành game và là cựu luật sư mặc dù đã bị rút giấy phép từ năm 2008. Trong email gửi đến Kotaku vào tuần trước, ông so sánh buổi gặp gỡ này giống như yêu cầu những ôm trùm buôn lậu Mexico làm sao ngăn chặn việc buôn lậu vậy, và ông cho biết đang cố gắng để được mời tham dự, để có thể tự lên tiếng về vấn đề này.

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/vngameworld để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x