VESA thêm chứng nhận HDR mới cho các màn hình cực sáng

75

Cho đến hiện tại, chứng nhận DisplayHDR cao nhất là DisplayHDR 1000, yêu cầu màn hình phải đạt độ sáng 1,000 nit. Đây là lúc HDR thật sự tỏa sáng. Giờ đây, chúng ta sẽ có thêm chứng nhận cao hơn nữa dành cho các màn hình siêu sáng: DisplayHDR 1400.

VESA công bố chứng nhận mới sẽ nằm trong cập nhật lớn của chương trình DisplayHDR. Kể từ đây, thông số của DisplayHDR bản 1.1 bao gồm “yêu cầu hiệu năng cao hơn, gồm có độ sáng và bảng màu”, cũng như yêu cầu các bài kiểm tra mới.

Các màn hình đã đạt chứng nhận cũ không cần phải trải qua lại đợt kiểm tra mới gay gắt này – VESA cho biết nhiều màn hình đạt bài kiểm tra cấu hình đầu cũng sẽ vượt qua cấu hình 1.1 mới.

Còn về chứng nhận DisplayHDR 1400, các màn hình đạt chuẩn cần phải đạt độ sáng 1,400 nit. Asus đang muốn trở thành bên đầu tiên có được chứng nhận này bằng màn hình ProArt PA32UCG, được mô tả là “màn hình DisplayHDR 1400 đầu tiên của thế giới”.

PA32UCG thật ra vượt qua cả yêu cầu của chứng nhận mới, tự nhận có thể đạt độ sáng tối đa 1,600 nit. Nó cũng có độ sáng 1,000 nit ổn định.

Tuy vậy, màn hình này không hướng đến giới game thủ. Asus nhắm màn hình 32-inch IPS của họ đến các nhà phát triển game. Ngoài ra, ProArt PA32UCG có độ phân giải 4K và refresh rate từ 48-120Hz, với hỗ trợ màu thật 10-bit.

Asus dự tính ra mắt ProArt PA32UCG vào đầu quý năm sau. Hiện tại chúng ta vẫn chưa có thông tin về giá.

Những điều bạn cần biết về công nghệ hiển thị màu sắc HDR trong thế giới game

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn