Các Legendary đáng craft nhất trong Kobolds & Catacombs

937

Có một sự thật mà không ai không biết, đó là một người chơi Hearthstone sau khi đã kiếm đủ bài mới mà còn thừa dust thường muốn craft một vài Legendary cho vui theo sở thích của mình. Và điều đó vẫn được áp dụng với bản mở rộng mới nhất của Hearthstone: Kobolds & Catacombs.

Dù bạn thuộc nhóm mua trước gói 50 pack, hay nhóm chỉ mua pack bằng vàng trong game thì một khi bản mở rộng được tung ra, câu hỏi thường gặp luôn là: nên craft con legend nào đây?

Những người chơi thiếu kiên nhẫn thường sẽ craft theo cảm tính những lá bài mà họ và cộng đồng đánh giá là tốt nhất, hoặc đơn giản là mình thích thì mình craft thôi (cũng là tôi luôn). Tuy nhiên, nhiều người chơi tiết kiệm hiểu rằng sẽ tốt hơn nếu dành một khoảng thời gian để đợi meta ổn định trước khi sử dụng số dust của mình cho một legend mà rất có thể chỉ là một thằng vô dụng không hơn không kém.

Đã hơn 2 tháng kể từ khi Kobolds và Catacombs được tung ra – Nerf đến rồi đi, và meta đã có nhiều thời gian để ổn định. Thời cơ đã chín muồi, đến lúc craft vài Legend rồi! Dưới đây là những lá Legendary có thể nói là mạnh nhất, được chơi rộng rãi nhất hoặc đôi khi hữu dụng nhất trong bản mở rộng. Đây là những lá bài được cộng đồng yêu thích, dân chuyên thường dùng và bạn sẽ thường gặp khi leo rank. Đừng bỏ lỡ phần bổ sung ở cuối bài viết, nơi giới thiệu các lá bài Legendary tuy không bắt buộc phải có nhưng khi chơi và tận dụng thành công điểm mạnh của chúng thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thỏa mãn (11/10 người sẽ craft nếu đủ dust).

Kingsbane

Vũ khí legend của Rogue. Tuy nhìn bề ngoài có vẻ không mạnh lắm, vũ khí 1/3 này lại sở hữu hiệu ứng Deathrattle độc nhất vô nhị khiến nó xứng đáng với vị trí viên ngọc cam Legendary của mình. Nếu vì lý do nào đó bạn chưa có diễm phúc chạm trán với lá bài này (may mắn đấy), thì để tôi nói bạn nghe chức năng của nó là quay trở lại deck, đồng thời giữ tất cả hiệu ứng đang có.

Điểm mạnh:

Chung quy là sức mạnh vượt trội của nó đến từ sự kết hợp giữa việc liên tục quay trở lại deck và vẫn giữ mọi hiệu ứng. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chơi một cách thông minh, thì nó sẽ càng ngày trở nên mạnh hơn trong suốt trận đấu. Cũng đã có những lá bài có khả năng quay về tay, như là Tentacles for Arms hay Val’anyr thuộc bản mở rộng này. Tuy nhiên, cả hai đều còn xa mới chiếm được sự chú ý từ người chơi như Kingsbane.

Nếu liên tục được buff thì đến cuối game, nó hoàn toàn có thể đạt chỉ số tấn công 9+ với Lifesteal. Sẽ là một sự thách thức cực lớn để đối phương có thể duy trì kiểm soát trận đấu hay cấu máu của bạn.

Một khi quá trình buff được diễn ra thì chiến thắng là kết quả tất yếu, kể cả khi bạn không còn bài và phải chịu fatigue. Bởi nếu chơi đúng, vũ khí sẽ liên tục quay trở lại deck và bạn không bị nhận fatigue nào, cộng với số máu kiếm được từ Lifesteal khi bạn đấm mặt đối phương sau khi đã dọn sạch quái trên bàn.

Chú thích cho các deck Kingsbane Mill Rogue: Hãy nhớ lại những khoảnh khắc cay đắng nhất trong sự nghiệp Hearthstone của bạn. Có lẽ là cảm giác tuyệt vọng và bất lực khi phải đối mặt với Quest Rogue vào thời hoàng kim của nó. Hoặc có thể là (50) lần đầu tiên bạn chạm trán deck Mill Rogue (Có thể bạn chưa biết: Dante phải đội mồ sống lại chỉ để cho chúng ta biết rằng tầng địa ngục thứ 10 là dành cho những ai chơi Mill Rogue*). Bạn còn nhớ chứ? Rất thú vị. Còn giờ thì hãy chuẩn bị đi, bởi nếu bạn vẫn chưa được diện kiến Deck Mill Kingsbane, thì đó là một bất ngờ rất đáng chờ đợi đấy. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa Mill với Kingsbane không thể cản phá. Hãy từ bỏ mọi hi vọng và concede ngay khi có thể dù bạn là ai.

*Thân gửi những người chơi Mill Rogue, đây chỉ là cách nói phóng đại. Tôi không thực sự nghĩ như thế đâu. Tuy nhiên, tôi rất vô cùng cực kì không thích chơi nó một chút nào.

Aluneth

Bạn thích bốc bài? Vậy thì đây chính là vũ khí dành cho bạn. Với sự trợ giúp của Aluneth, bạn sẽ được bốc thêm 3 lá bài ở cuối mỗi turn. Tuy nhiên nó cũng chính là một con dao hai lưỡi. Tùy thuộc vào khả năng xây deck của bạn để hỗ trợ cho nó mà nó sẽ có lợi, hoặc có hại. Hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng!

Điểm mạnh:

Rất dễ thấy, đó là những lá bài bạn được bốc thêm. Nó cho bạn 3 lá bài ở cuối mỗi turn, một lợi thế vô cùng lớn trước đối thủ của bạn – miễn sao bạn có thể chơi đủ nhanh và giữ cho tay không bị đầy. Nhưng nó có thể trở nên vô cùng bóp – bóp hơn rất nhiều so với những vũ khí legend khác – bởi nếu không được sử dụng chính xác, thì bạn đã tự rơi vào bẫy của chính bạn.

Để khắc phục điểm yếu bốc quá tay dẫn đến fatigue, bạn có thể thêm Medivh vào deck để phá Aluneth, bởi khi chơi Medivh bạn sẽ được trang bị Atiesh. Tuy nhiên cost đến 8 mana của Medivh thì chiến thuật này có vẻ không phù hợp cho lắm.
Nếu bạn quyết định craft lá bài này, hãy đảm bảo chắc chắn rằng deck của bạn có thể dành chiến thắng trước khi bạn hết bài.

Cùng tham khảo một vài ý tưởng sau đây:

Dragoncaller Alanna

Legendary này của Mage có Battlecry uy lực “Triệu hồi một Dragon 5/5 cho mỗi spell từ 5 mana trở lên bạn sử dụng trong game này.”

Điểm mạnh:

Lá bài này ngay lập tức xuất hiện trong các deck Big Spell và bởi vì minion được triệu hồi là Rồng, vì vậy chúng sẽ không thể bị tiêu diệt bởi Dragonfire Potion của Priest, một lợi thế không hề nhỏ.

Alanna khá hiệu quả trong các deck Big Spell và kết hợp tốt với các lá bài như Medivh, Spiteful Summoner, và những lá bài hưởng lợi từ các spell đắt. Tuy nhiên đây không phải là một lá bài có thể đánh đơn thương độc mã – bạn phải kết hợp nó với các lá bài khác, đừng quên điều đó. Nếu bạn có hứng thú với Big Spell Mage thì hãy tìm đọc bài viết thú vị này.

Khi chơi Alanna, hãy cố gắng sử dụng ít nhất 3 spell trước khi tung nó ra (đương nhiên càng nhiều càng tốt) để tận dụng tối đa sức mạnh.

Skull of the Man’ari

Có khá nhiều vũ khí trong danh sách này rồi nhỉ, nhưng yên tâm, tôi xin hứa đây là cái cuối cùng. Vũ khí legend này của Warlock gọi 1 Demon từ tay lên bàn ở đầu mỗi turn của bạn.

Điểm mạnh:

Kết hợp vũ khí này với các minion như Voidlord và Doomguard sẽ mang đến cho bạn một lợi thế áp đảo trước đối thủ. Nó cho phép bạn đưa ra sân những Demon body to hiệu ứng khủng trước khi bạn có thể chơi chúng một cách thông thường, và giúp bạn tiết kiệm mana (cũng như tránh bất cứ battlecry bất lợi nào). Mấu chốt là ở chỗ bạn phải có một Demon trên tay ở đầu turn (hiệu ứng của vũ khí được kích hoạt trước khi bốc bài). Nếu bạn không có bất cứ Demon nào trên tay, nó trở nên vô dụng.

 

Rin, the First Disciple

Rin là một lá bài thú vị. Cá nhân tôi cho rằng Rin có xu hướng là một Legendary “giải trí” hơn là một lá bài có chỗ đứng trong nhiều deck nghiêm túc, nhưng rõ ràng là không hẳn thế. Bạn có thể thấy nó có mặt trong các deck Control Warlock hoặc không, do đó lá bài này không thực sự quá cần thiết như Skull of the Man’ari, nhưng đó sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời nếu bạn có trong collection.

Điểm mạnh:

Trước hết, nó chơi rất vui. Khá chắc chắn rằng đối thủ sẽ không chia vui với bạn nếu bạn sử dụng Rin thành công cũng như các lá bài sau đó và phá hủy deck của họ, nhưng bạn sẽ thấy vui.

Rin là một taunt sở hữu deathrattle khá mạnh và thú vị. Nó cho The First Seal lên tay bạn, và thiết lập một dây chuyền tương tự hiệu ứng Jade Golem. The First Seal triệu hồi 1 Demon 2/2 và cho lên tay bạn The Second Seal. Tiếp tục như thế cho đến the The Final Seal, triệu hồi 1 Demon 6/6 và cho lên tay bạn Azari, the Devourer. Battlecry của Azari là phá hủy deck đối phương.

Đúng vậy, nó tốn khá nhiều thời gian, nhưng thành quả thì phải nói là vô cùng ngọt ngào. Nhưng cũng cần phải chú ý rằng bởi lượng mana nó tiêu tốn mà đây không phải là lá bài luôn luôn phù hợp.

Sonya Shadowdancer

Sonya là một legend của Rogue có khả năng tự động “Sau khi một minion phe ta chết, cho 1 copy 1/1 của nó lên tay có giá 1 mana.” Hay nói một cách dễ hiểu, đó là phải giết cô ta NGAY LẬP TỨC!

Điểm mạnh:

Rogue có rất nhiều minion ngon-bổ-rẻ với những Battlecry và Deathrattle rất hiệu quả mà Sonya có thể tận dụng được. Nó kết hợp hoàn hảo với các deck combo và tempo. Nó giúp kích hoạt nhiều combo bằng những minion 1 mana do nó tạo ra (Và trên hết những minion ấy vẫn có hiệu ứng y hệt như minion gốc, mang lại lợi ích gấp đôi).

Điểm cộng lớn nhất của Sonya là có thể tái sử dụng những năng lực đáng sợ như của Prince Keleseth và Jade Spirit với giá rẻ. Hãy nhớ kĩ điều đó khi xây deck có Sonya (hoặc coi nó là động cơ để giải quyết nó càng sớm càng tốt sau khi nó được đối thủ tung ra – nếu không cái giá phải trả sẽ vô cùng đắt).

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận